SUV cỡ trung Volkswagen Atlas sẽ có thêm nhiều phiên bản mới

Trong tương lai, dòng xe cỡ trung Volkswagen Atlas có thể sẽ được mở rộng với các phiên bản như Allsport để chạy off-road và Cross Sport thể thao hơn.

Tận dụng sự tăng trưởng mạnh mẽ của SUV và crossover trong thời điểm hiện tại, Volkswagen đã xác nhận đang phát triển một loạt các phiên bản mới của Atlas. Theo trang tin VX Vortex, ông Hinrich Woebcken, giám đốc điều hành Volkswagen khu vực Bắc Mỹ, gần đây đã phát biểu trước một nhóm các nhà báo và các nhà đầu tư rằng công ty không đành lòng với việc để nguyên Atlas như hiện tại mà muốn tạo ra một “gia đình đông đúc”.

Volkswagen Atlas

Đáng tiếc là ông Woebcken đã không nói cụ thể về những phiên bản mới của Volkswagen Atlas. Tuy nhiên, trước đó, hãng Volkswagen đã đăng ký bản quyền cho các thương hiệu “Atlas Allsport” và “Atlas Cross Sport”. Đây có thể là tên của những phiên bản mới mà hãng Volkswagen nói đến.

Atlas Allsport – cái tên có phát âm gần giống với “Alltrack”- đã được Volkswagen sử dụng cho mẫu Golf Alltrack với gầm nâng cao và vỏ bên ngoài cứng cáp hơn để có thể chinh phục mọi loại địa hình. Nói cách khác, Allsport có thể là phiên bản rắn rỏi hơn của Volkswagen Atlas để đáp ứng thị hiếu của  những người đam mê xe off-road.

Trong khi đó, cái tên Cross Sport lại khiến nhiều người liên tưởng đến phiên bản nhỏ hơn, thể thao hơn, và mang phong cách giống xe crossover hơn của Volkswagen Atlas để lấp đi khoảng trống sau khi Touareg bị khai tử. Trước đây, Volkswagen từng nhắc đến chuyện phát triển phiên bản bán tải dựa trên Atlas. Thế nhưng, khả năng Volkswagen Atlas phiên bản bán tải đến Mỹ khá thấp vì mẫu Amarok cỡ trung cũng phải bỏ qua thị trường này.

Tại thị trường Mỹ, Volkswagen Atlas có giá khá hợp lý với con số 30.500 USD (khoảng 693 triệu Đồng) đối với mẫu TSI S tiêu chuẩn. Bản này được trang bị động cơ4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 2.0 lít, sản sinh công suất tối đa 235 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm.

Volkswagen Atlas có 2 tùy chọn động cơ xăng khác nhau ở Mỹ

Những bản còn lại của Volkswagen Atlas tại Mỹ đều dùng động cơ xăng V6, dung tích 3,6 lít với công suất tối đa 276 mã lực và mô-men xoắn cực đại 361 Nm. Riêng bản SEL Premium cao cấp nhất với động cơ V6 này và hệ dẫn động 4 bánh có giá từ 48.490 USD (hơn 1,1 tỉ Đồng).

>>> Những mẫu SUV có không gian nội thất thoải mái nhất

Bạn cũng có thể thích