5 sự thực điên rồ về đội ngũ thợ may làm nên nội thất cho Bentley

Tất cả những nội thất bọc da cực sang trong mỗi chiếc Bentley đều cần đến nhiều giờ lao động thủ công và những người thợ may vô cùng tận tụy với công việc.

Nếu  bạn chưa biết thì ngày 13 tháng 6 hàng năm được gọi là Ngày Máy Khâu ở Mỹ, và Bentley đã chúc mừng ngày lễ thú vị này bằng cách chia sẻ 5 sự thực hết đặc biệt về những người thợ may tài ba chịu trách nhiệm khâu vá nội thất cho khoang lái của các mẫu xe sang của họ. Thông qua những thông tin này, có lẽ chúng ta sẽ hiểu thêm phần nào giá trị của mỗi chiếc Bentley.

2,8 km chỉ khâu trong một chiếc Continental GT

Mỗi chiếc coupe sang chảnh mới của Bentley có chứa gần 3 km chỉ khâu, và cần đến 9 tấm da bò Bắc Âu để hình thành. Người chuẩn bị mỗi miếng da sẽ khâu những đường chỉ đầu tiên vào mặt lộn ngược, để mọi người có thể biết là ai chịu trách nhiệm chọn miếng da đó.

120 người trong đội khâu vá

Đội ngũ nhân lực may vá ở thị trấn Crewe, nước Anh, có 120 người thợ may đảm nhiệm công việc khâu và thêu các lớp bọc trang trí nội thất xe Bentley. Một số trong họ đã làm việc tại nay này đến 40 năm rồi.

Nhóm đặc biệt xử lý các yêu cầu cá nhân hóa Mulliner

Mullier là một đơn vị cá nhân hóa nội thất của Bentley, và một nhóm các thợ may đặc biệt được giao trách nhiệm xử lý những yêu cầu này. Các thiết kế phức tạp của Mulliner có thể chứa đến 500.000 mũi khâu riêng biệt và mất đến vài ngày để hoàn thành.

Tính toán chuẩn xác là cần thiết

Khi cắt các tấm da, đội thợ may phải tính toán đến khả năng có những đường may phức tạp có thể khiến tấm da bị co lại. Ví dụ, một chi tiết thêu phức tạp có thể khiến một miếng da ốp cửa co lại tới 12%.

Sự phức tạp của thiết kế kim cương-trong-kim cương

Khoang lái của Bentley Continental GT có chứa họa tiết trang trí mà Bentley gọi là mô-típ kim cương-trong-kim cương, hỗn hợp cả khâu và thêu. Máy móc sẽ thực hiện 712 mũi khâu cho mỗi hình kim cương ở bên trong. Và để hoàn tất toàn bộ nội thất, công ty cần 7 giờ  lao dộng và 300.000 mũi khâu.

>>> Bentley xác nhận sản xuất Bentayga Speed, có thể ra mắt vào năm sau

Bạn cũng có thể thích