50.000 xe Porsche Cayenne bị triệu hồi vì rò rỉ nhiên liệu

Cục An toàn Giao thông đường bộ Mỹ đã ra thông báo chính thức về việc triệu hồi hơn 50.000 chiếc Porsche Cayenne có nguy cơ hỏa hoạn.

Triệu hồi xe Porsche Cayenne

50.000 xe Porsche Cayenne bị triệu hồi vì rò rỉ nhiên liệu

Có khoảng 50.145 trong tổng số 55.210 chiếc Porsche Cayenne được bán ra từ 2003 – 2006 sẽ bị triệu hồi trong lần này. Con số này chiếm hơn 90% số xe đã bán tại thị trường Mỹ trong 4 năm.

Porsche đã tiết lộ nguyên nhân của đợt triệu hồi này. Theo đó, các xe sau thời gian dài sử dụng sẽ gặp trường hợp nết nứt nhỏ ở mép lọc của bơm nhiên liệu. Những vết nứt này có thể làm cho nhiên liệu trong xe bị rò rỉ và tăng nguy cơ cháy cho Porsche Cayenne.

Thông báo triệu hồi đã được gửi đến tất cả các chủ xe. Mọi chi phí khắc phục sự cố sẽ hoàn toàn miễn phí với thời gian sửa chữa trung bình khoảng 1,5 tiếng/xe.

Mặc dù được các chuyên gia đánh giá là hãng xe sở hữu những sản phẩm cao cấp và chất lượng ổn định, nhưng Porsche vẫn không thể đối đầu được với sự tàn phá của thời gian. Trước đó, Porsche cũng tiến hành triệu hồi Cayenne 2011 do lỗi động cơ ở thị trường Mỹ vào tháng 06/2017.

Tại Việt Nam, Porsche và Cục Đăng kiểm vẫn chưa đưa ra thông báo nào về đợt triệu hồi này.

Bạn cũng có thể thích