Aiways RG – Siêu xe mới đầy hứa hẹn của Trung Quốc

Dự kiến trình làng trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018, Aiways RG có thể hoàn thành quãng đường lên đến 1.200 km sau 1 lần sạc đầy, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa 300 km/h.

Đây là Aiways RG – mẫu siêu xe điện hoàn toàn mới sẽ chính thức trình làng trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 diễn ra vào cuối tháng này. RG là sản phẩm của Aiways – một công ty khởi nghiệp của Trung Quốc, đặt trụ sở tại thành phố Thượng Nhiêu, tỉnh Giang Tây.

Aiways-RG

Hình ảnh phác họa siêu xe Aiways RG đến từ Trung Quốc

Theo hãng Aiways, cái tên RG được viết tắt từ cụm “Roland Gumpert”. Nếu cảm thấy cái tên Roland Gumpert quen thì bạn chắc hẳn là người rất quan tâm đến ngành ô tô. Đây chính là tên của người sáng lập ra hãng siêu xe Apollo Automobil đến từ Đức đồng thời là cựu giám đốc Audi Sport.

Aiways-RG

Siêu xe này được đặt tên theo ông Roland Gumpert, một gương mặt nổi tiếng của làng ô tô thế giới

Vào năm 2016, ông Gumpert đã chia tay nhãn hiệu siêu xe Apollo và gia nhập công ty Aiways được thành lập 1 năm sau đó. Ngoài trụ sở chính ở Trung Quốc, Aiways còn có chi nhánh nằm ở Đức. Hiện ông Gumpert giữ chức giám đốc sản phẩm của Aiways và CEO của chi nhánh ở Đức.

Aiways-RG

Aiways RG sẽ chính thức trình làng trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018

RG ra mắt trong triển lãm ô tô Bắc Kinh 2018 sẽ là mẫu siêu xe quảng bá thương hiệu Aiways như cách mà EP9 làm cho NIO. Qua những hình ảnh phác họa do hãng Aiways tung ra, có thể thấy RG sở hữu thiết kế ngoại thất rất hứa hẹn.

Aiways-RG

Aiways RG lộ diện một phần với thiết kế có vẻ đẹp mắt

Mẫu ô tô thể thao này có vẻ nhỏ gọn thay vì cỡ lớn như nhiều siêu xe điện mới ngày ngay. Ngoài ra, Aiways RG còn sở hữu thiết kế 2 cửa, 2 chỗ ngồi và vô lăng đáy phẳng thể thao.

Aiways-RG

Aiways RG có thiết kế coupe thể thao nhỏ gọn

Hãng Aiways khẳng định RG có thể hoàn thành quãng đường lên đến 1.200 km sau 1 lần sạc đầy, tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,5 giây và đạt vận tốc tối đa 300 km/h. Tuy nhiên, hiện hãng Aiways hiện vẫn chưa công bố công suất và thông số pin của RG.

Aiways-RG

Hình ảnh phác họa thiết kế bên trong Aiways RG

Xem thêm:

>>> Phiên bản mới của xe tương lai NIO Eve sẽ ra mắt trong triển lãm Bắc Kinh 2018

>>> Elextra – Siêu xe điện 4 cửa hứa hẹn nhanh nhất thế giới

>>> SF5 và SF7 – Xe điện Trung Quốc mạnh hơn 1.000 mã lực, thách thức Tesla

Dự kiến, những chiếc Aiways RG đầu tiên sẽ được sản xuất ở Đức, sau đó mới tới Trung Quốc. Hiện công ty Aiways đang xây dựng nhà máy mới ở thành phố Thượng Nhiêu.

Nhà máy của Aiways sẽ rất lớn và có công suất thường niên ban đầu là 150.000 xe. Khi chạy hết công suất, nhà máy có thể sản xuất 300.000 xe. Những chiếc xe của Aiways sẽ đều là ô tô điện, bao gồm cả RG, một vài mẫu SUV, crossover, sedan và MPV khác.

Bạn cũng có thể thích