Amazon mở dịch vụ bán xe online tại Châu Âu

Amazon muốn thực hiện một cuộc cách mạng hóa thị trường mua bán xe ô tô tại Châu Âu bằng việc tung ra dịch vụ bán hàng online.

Amazon đã bắt tay hợp tác với Christoph Moeller, một đối tác của Công ty tư vấn Oliver Wyman để thực hiện kế hoạch mở bán xe ô tô online tại Châu Âu. Christoph Moeller cho biết: “Tại Amazon, tôi được giao nhiệm vụ nghiên cứu đơn vị sản xuất các thiết bị gốc OEM tại thị trường Châu Âu”. Loại hình dịch vụ mới này được vận hành từ Luxemburg và bắt đầu bán xe tại Anh. Nhưng chưa rõ Amazon sẽ bán ô tô cũ hay mới, hay cả hai.

amazon-mo-dich-vu-ban-xe-online-tai-chau-au

Amazon mở dịch vụ bán xe online tại Châu Âu

Một chuyên gia giấu tên chia sẻ: “Kế hoạch trên thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia với các khoản lợi ích béo bở”. Người phát ngôn của Fiat Chrysler nói thêm: “Amazon ấp ủ rất nhiều dự định đối với kế hoạch bán xe online”.

Bên cạnh đó, bí quyết thành công của Amazon chính là việc cho phép khách hàng kiểm tra và lái thử một số mẫu xe mà họ chọn. Chính vì thế, công ty đang tạo sức ép để huy động sự hỗ trợ của thị trường chung về hình thức lái thử xe ô tô.

Dù không đưa ra bất cứ bình luận nào từ trước đến nay nhưng năm ngoái, Amazon đã thông báo hợp tác với Fiat để phân phối 3 mẫu xe tại Italia trên website quốc gia này. Chương trình hợp tác này sẽ thực hiện sớm hơn vào năm nay, bao gồm cả hợp đồng hợp tác dài hạn hơn.

Các hoạt động kinh doanh ô tô của Amazon tại Mỹ chủ yếu liên quan đến việc kinh doanh phụ giao hàng trong ngày. Ngoài ra, Amazon này cũng hợp tác với nhiều hãng ô tô lớn như Bosch Automotive Aftermarket – một công ty con của Bosch được gần 10 năm nay. 

Bạn cũng có thể thích