Bán tải mới của Hyundai không phải là Santa Cruz

Có thể Hyundai sẽ tung ra hai mẫu bán tải hướng đến đối tượng khách hàng khác nhau, trong đó một mẫu được phát triển từ Santa Cruz, mẫu khác mang thiết kế thực dụng, cạnh tranh vưới Ford Ranger.

Từ năm ngoái, ngành ô tô cho nhiều tin đồn về việc Hyundai sẽ ra mắt mẫu bán tải mới được phát triển dựa trên bản concept Santa Cruz được thương hiệu xe Hàn Quốc ra mắt tại triển lãm NAIAS 2015. Tuy nhiên, sớm nhất cũng phải đến 2020 thì mẫu bán tải mới của Hyundai mới được ra mắt.

Mới đây, một vài hình ảnh spyshot một chiếc bán tải được nguỵ trang rất kỹ đã được đăng tải. Mặc dù ngoại hình và thiết kế của xe do xe đã được nguỵ trang rất kỹ, tuy nhiên vẫn có thể nhìn thấy một số chi tiết như đèn pha vuốt ngược về phía sau, kính chắn gió nghiêng, khoang lái có vẻ khá rộng và đầu xe dài.

Bên cạnh đó, cửa kính sau của xe có thiết kế lớn và thẳng đứng, mui xe phẳng. Thùng xe bán tải mới của Hyundai có vẻ có kích thước khá lớn, bên ngoài cũng có đường gân lồi làm nổi bật ngoại hình cứng cáp của xe. Tương tự như các mẫu bán tải khác, phần đuôi xe bán tải của Hyundai khá đơn giản, cụm đèn hậu được bố trí dọc và cản sốc sau của xe được tích hợp trực tiếp vào đuôi xe. 

So sánh với bản concept Hyundai Santa Cruz, phiên bản thử nghiệm bán tải mới của Huyndai dường như không có sự tương đồng. Chiếc Santa Cruz có thân vỏ mang thiết kế khí động học và cột B có thiết kế khá phong cách. Nhìn chung, phiên bản thử nghiệm bán tải của Huyndai có vẻ khá thực dụng, vì vậy nhiều khả năng mẫu bán tải mới của Hyundai sẽ không phải là Santa Cruz.

Hiện tại, Hyundai vẫn chưa công bố thông tin nào về mẫu bán tải mới, tuy nhiên, có nhiều nguồn tin tiết lộ rằng Hyundai có thể tung ra hai mẫu bán tải hướng đến đối tượng khách hàng khác nhau. Cụ thể, phiên bản thương mại của Santa Cruz sẽ mang thiết kế rất phong cách nhằm cạnh tranh với mẫu Honda Ridgeline. Trong khi đó mẫu bán tải thứ hai sẽ thực dụng và truyền thống hơn, cạnh tranh với Ford Ranger và Toyota Hilux.

>>> Xe bán tải Hyundai Santa Cruz có thể ra mắt năm 2020 và không sử dụng máy dầu

Bạn cũng có thể thích