Người dùng SUV cỡ lớn Hyundai Palisade tố xe có mùi hôi như “tỏi và tất cũ”

Người dùng cho biết, họ bắt đầu ngửi thấy mùi hôi sau khi xe chạy được vài trăm km, tức là chỉ vài tuần sau khi mua Hyundai Palisade.

Không phải ai cũng thích mùi bên trong những chiếc ô tô mới mua. Rất may là mùi này thường sẽ biến mất sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, với một số người đang sử dụng dòng SUV cỡ lớn Hyundai Palisade, sau khi mùi xe mới biến mất thì lại thay vào mùi khác còn khó chịu hơn.

Việc nội thất của Hyundai Palisade có mùi khó ngửi đã được đội ngũ phóng viên của trang Cars.com phát hiện trong những bài đánh giá xe sau một thời gian sử dụng. Sau khi tìm hiểu thêm trên các diễn đàn, phóng viên của Cars.com biết được rằng không chỉ có họ mới ngửi thấy mùi khó chịu bên trong Hyundai Palisade.

Một số khách hàng dùng Hyundai Palisade tại Mỹ kêu ca về tình trạng xe có mùi hôi

Một số khách hàng dùng Hyundai Palisade tại Mỹ kêu ca về tình trạng xe có mùi hôi

Hóa ra, trong nhiều tháng qua, đã có không ít người dùng Hyundai Palisade đã lên mạng phản ánh sự biến đổi mùi bên trong xe của họ. Theo đó, sau khi mùi xe mới biến mất thì nội thất của Hyundai Palisade có mùi rất kinh dị.

Để đối phó với mùi khó chịu trong xe, một số người dùng đã tìm đến những giải pháp như sử dụng các sản phẩm làm sạch bán sẵn trên thị trường. Có người dùng đến phương pháp phơi xe dưới trời nắng trong nhiều giờ đồng hồ và mở hé kính để loại bỏ mùi khó chịu bên trong chiếc SUV đến từ Hàn Quốc. Người khác lại chọn giải pháp đưa xe đến đại lý chính hãng. Tuy nhiên, vẫn chưa ai có thể khử hết mùi hôi bên trong Hyundai Palisade.

Thậm chí, một nhân viên kỹ thuật của đại lý Hyundai sau khi kiểm tra chiếc Palisade do khách hàng mang đến còn miêu tả xe có mùi hôi như “tất rách cũ”. Những khách hàng khác thì miêu ta xe của họ có mùi như “món hành tây chiên bị thiu”, “mùi tỏi” hoặc nói thẳng là “hôi thối”.

Nội thất của Hyundai Palisade bị khách hàng miêu tả là có mùi như tỏi hay tất cũ

Nội thất của Hyundai Palisade bị khách hàng miêu tả là có mùi như “tỏi” hay “tất cũ”

Trong phần lớn các trường hợp, ghế da của Hyundai Palisade là nguồn tỏa mùi. Ngoài ra, chủ yếu những chiếc Hyundai Palisade được trang bị ghế bọc da Nappa cao cấp mới bị mùi hôi. Một số người dùng đổ tội cho toàn bộ hệ thống ghế trong khi có khách hàng lại cho rằng chỉ có tựa đầu ghế là nơi tỏa mùi.

Người dùng cho biết, họ bắt đầu ngửi thấy mùi hôi sau khi xe chạy được vài trăm km, tức là chỉ vài tuần sau khi mua Hyundai Palisade. Đáng buồn là mùi hôi này không biến mất theo thời gian. Những người đã dùng Hyundai Palisade khoảng 1 năm khẳng định xe của họ vẫn có mùi khó chịu.

Hiện những phản ánh của khách hàng về mùi trong xe Palisade đã đến tai hãng Hyundai. Trả lời phỏng vấn của phóng viên The Drive, hãng Hyundai Mỹ cho biết đang tiến hành điều tra để tìm ra nguyên nhân và giải pháp cho hiện tượng này.

Mùi xe mới trên thực tế chính là sự phân tán của các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs). Hoa và các thực vật khác là những nguồn VOCs tự nhiên. Với ô tô, VOCs bắt nguồn từ những chi tiết bằng nhựa, da, sơn phủ, dung môi, keo dán hay keo bịt kín. Thông thường, VOCs trong xe sẽ nhanh chóng phân rã và mùi cuối cùng bay ra ngoài qua cửa sổ.

Hiện chưa rõ mùi bên trong những chiếc Hyundai Palisade tại Mỹ là do VOCs trong quá trình sản xuất hay do chất liệu bọc ghế. Điều thú vị là không thấy ai sử dụng Kia Telluride – mẫu SUV cỡ lớn dùng chung nhiều bộ phận với Hyundai Palisade – kêu ca về vấn đề này.

Lan Quyên

Bạn cũng có thể thích