Bê bối khí thải tác động đến trang bị động cơ của Porsche Cayenne 2018

Hãng xe thể thao Đức Porsche hiện đang khá lo lắng về việc tung ra những mẫu xe chạy bằng nhiên liệu dầu diesel. Trong đó, mẫu xe mới nhất của hãng là Porsche Cayenne 2018 vẫn chưa được quyết định trang bị động cơ nào.

Porsche Cayenne 2018 sẽ sở hữu động cơ nào

Bê bối khí thải của Volkswagen đã ảnh hưởng không nhỏ đến hãng con Porsche. Trả lời Autocar, Giám đốc điều hành của Porsche, ông Oliver Blume khẳng định công ty sẽ đưa ra quyết định về việc có hoặc không trang bị động cơ dầu diesel cho Porsche Cayenne 2018 trong tháng tới. Ông cũng cho rằng viễn cảnh ban đầu có vẻ không mấy khả quan.

Theo ông Blume, động cơ dầu diesel không phải là yếu tố quan trọng của Porsche khi doanh số bán hàng của các dòng diesel chỉ chiếm khoảng 15% trong tổng số doanh thu toàn cầu của hãng. Bên cạnh đó, doanh số của các dòng xe này đa phần đến từ thị trường châu Âu.

Ông cũng cho biết thêm, động cơ diesel không phải là sản phẩm phát triển của Porsche mà chúng được lấy từ các công ty khác như Audi.

Đông cơ của Porsche Cayenne 2018

Song, ông Blume vẫn khẳng định động cơ dầu diesel rất quan trọng với khách hàng ưa chuộng dòng Cayenne ở châu Âu.

Tuy vậy, những ảnh hưởng từ bê bối khí thải đã khiến hãng này phải suy nghĩ đến một giải pháp mới cho động cơ xe. CEO của bộ phận Nghiên cứu và Phát triển Porsche nói: “Công ty có thể sẽ tạo ra một cơ hội mới để bắt đầu thay thế hoàn toàn những chiếc xe chạy diesel. Có thể đó sẽ là các hệ truyền động plug-in hybrid.”

Thông tin mới nhất cho thấy sự đối lập trong tuyên bố trước đó của CEO của Porsche khi hãng này khẳng định Porsche Cayenne 2018 sẽ được trang bị động cơ dầu diesel.

Trong khi đó, các báo cáo khác cho rằng hãng xe thể thao Đức đang chờ các tin tức về bê bối gian lận khí thải của công ty mẹ Volkswagen biến mất, chiếc Porsche Cayenne Diesel sẽ được công bố. 

Bạn cũng có thể thích