“Bố con nhà người ta” đem siêu xe triệu USD Ferrari LaFerrari và Porsche 918 Spyder đi đua

Người cha điều khiển chiếc Ferrari LaFerrari trong khi đứa con ngồi sau vô-lăng Porsche 918 Spyder.

Mối quan hệ cha và con trai thường gắn liền với các hoạt động vui chơi như đi câu cá, xem buổi đá bóng của câu lạc bộ yêu thích hay đạp xe vào cuối ngày. Tuy nhiên, nếu ông bố và cậu con trai có chung niềm đam mê tốc độ, một trận so tài trên đường đua drag 1/4 mile là ý tưởng khá thú vị.

“Bố con nhà người ta” đem siêu xe triệu USD Ferrari LaFerrari và Porsche 918 Spyder đi đua xe.

Điều đáng nói ở đây, 2 bố con này đem đến nơi tổ chức buổi đua xe ở Texas, Mỹ 2 chiếc siêu xe cực hiếm và đắt đỏ là Ferrari LaFerrari và Porsche 918 Spyder. Cặp đôi này đều có chung bộ áo màu trắng, có lẽ, 2 bố con này đều yêu thích màu sắc này.

Người cha điều khiển chiếc Ferrari LaFerrari trong khi đứa con ngồi sau vô-lăng Porsche 918 Spyder. Đoạn video quay lại màn so tài cuộc đua drag 1/4 mile của 2 bố con này cho thấy, người con có lẽ bị “khớp” nên đã phản ứng khá chậm và để bố xuất phát trước khá xa.

Dù kết quả không gay cấn như nhiều người đứng xem mong đợi, nhưng việc 2 bố con đem cặp đôi siêu xe hybrid triệu USD ra đua drag với nhau cũng trở thành câu chuyện bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn về xe của thế giới.

Cũng cần nói thêm, Ferrari LaFerrari chỉ sản xuất đúng 499 chiếc trên toàn thế giới và Porsche 918 Spyder có số lượng sản xuất hạn chế 918 chiếc. Cặp đôi này cùng với McLaren P1 là bộ 3 siêu xe hybrid đình đám nhất thế giới hiện nay.

Porsche 918 Spyder do người con điều khiển xuất phát chậm hơn siêu xe LaFerrari của cha

Porsche 918 Spyder do người con điều khiển xuất phát chậm hơn siêu xe LaFerrari của cha.

Khác với Ferrari LaFerrari khi có đến 2 phiên bản Coupe và mui trần (Aperta), Porsche 918 Spyder chỉ có duy nhất 1 phiên bản. Nếu muốn trở thành chiếc Coupe, chủ nhân chỉ cần lắp mui cứng của xe vào. Chiếc mui này thiết kế khá độc đáo.

Porsche 918 Spyder được trang bị động cơ V8, hút khí tự nhiên, dung tích 4.6 lít cùng 2 mô-tơ điện. Tổng cộng công suất tối đa của hệ dẫn động hybrid trên Porsche 918 Spyder là 886 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.245 Nm. Sức mạnh này có thể giúp Porsche 918 Spyder tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,6 giây, thêm 4,6 giây để lên 200 km/h và chạm ngưỡng tốc độ 300 km/h ở thời gian dự kiến là 20 giây. Vận tốc tối đa trên 338 km/h.

Siêu phẩm triệu USD Ferrari LaFerrari được trang bị động cơ V12, dung tích 6.3 lít, sản sinh công suất tối đa 800 mã lực và mô-men xoắn cực đại 700 Nm. Ngoài ra, Ferrari còn trang bị cho LaFerrari mô-tơ điện sản sinh công suất tối đa 163 mã lực và mô-men xoắn cực đại 270 Nm.

Kết hợp cùng động cơ xăng và điện, tổng công suất tối đa trên Ferrari LaFerrari là 963 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 900 Nm. Nhờ hệ dẫn động hybrid đầy mạnh mẽ này đã giúp siêu xe triệu USD có thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong thời gian 3,1 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 350 km/h.

Bạn cũng có thể thích