Bugatti Chiron chạy điện sẽ sớm xuất hiện

Wolfgang Dürheimer, CEO của hãng Bugatti đã khẳng định về sự chắc chắn về sự ra đời của Bugatti Chiron chạy bằng điện. Hãng đang có kế hoạch nâng cấp tối đa mức hiệu năng vô đối mà dòng xe này đang sở hữu để hướng đến tương lai của xe chạy điện.

bugatti-chiron-chay-dien-se-som-xuat-hien

Bugatti Chiron vượt qua giới hạn phát triển của ngành công nghiệp lốp ô tô

Bugatti Chiron hiện có tổng khối lượng là 1.995 kg nhưng lại có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ với chưa đầy 2,5s, trước khi đạt đến tốc độ tối đa 420 km/giờ. Xe có động cơ W16 8L cùng 4 cuộn tăng áp với công suất 1.480 mã lực và mô-men xoắn cực đại là 1.600 Nm. Với kết quả đó, Bugatti Chiron hiện đã vượt qua cả giới hạn phát triển của ngành công nghiệp lốp ô tô. 

bugatti-chiron-chay-dien-se-som-xuat-hien

Bugatti Chiron thế hệ tiếp theo sẽ được điện hóa

Tuy vậy, hãng siêu xe nước Pháp vẫn chưa dừng lại khi có kế hoạch tiếp tục nâng cấp mức hiệu năng vô đối mà Chiron đang sở hữu. Wolfgang Dürheimer, CEO của hãng Bugatti cho biết: “Bugatti Chiron mới vẫn là câu chuyện của thì tương lai xa. Tuy nhiên, khi công nghệ pin và motor điện đang phát triển nhanh chóng như hiện nay, gần như chắc chắn thế hệ Chiron tiếp theo sẽ được điện hóa”.

Tuy nhiên, theo ông, Bugatti Chiron vẫn chưa hẳn là một chiếc xe chạy điện hoàn toàn. Song, không mẫu xe sử dụng hệ truyền động nào có thể vượt qua Bugatti Chiron về sức mạnh. 

bugatti-chiron-chay-dien-se-som-xuat-hien

Bugatti Chiron sẽ tạo chuẩn mực mới cho những chiếc siêu xe điện tương lai?

Ở thời điểm hiện tại, các hãng siêu xe đã bắt đầu sử dụng hệ truyền động Hybrid nhằm cải thiện hiệu năng, trong đó có thể kể đến McLaren P1, Ferrari LaFerrari hay Porsche 918 Spyder. Kỳ vọng Bugatti Chiron thế hệ tiếp theo sẽ tạo ra một chuẩn mực mới cho những chiếc siêu xe điện tương lai. 

Bạn cũng có thể thích