Cadillac đã giao xe limousine mới của Tổng thống Donald Trump cho Mật vụ Mỹ

Dự kiến, chiếc xe limousine mới của Tổng thống Mỹ sẽ bắt đầu được đưa vào sử dụng trong mùa hè năm nay.

Ông Donald Trump đã chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ được hơn 1 năm nhưng vẫn tiếp tục sử dụng chiếc limousine của “người tiền nhiệm” Barack Obama. Đây là chiếc xe limousine mà ông Obama đã sử dụng sau khi nhậm chức vào năm 2009.

cadillac-one

Chiếc Cadillac One được mệnh danh “The Beast” được dùng từ thời cựu Tổng thống Obama

Tuy nhiên, theo Fox News, điều này sẽ sớm thay đổi vì Mật vụ Mỹ đã nhận chiếc limousine mới dành riêng cho ông Trump. Dự kiến, chiếc limousine này sẽ được công bố trong tương lai gần.

Limousine-cua-Donald-Trump

Chiếc limousine của Tổng thống Trump chạy trên đường thử

Chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ và giao chiếc xe cho khách hàng“, ông Johan de Nysschen, người vừa rời khỏi ghế chủ tịch nhãn hiệu xe sang Cadillac của tập đoàn GM, xác nhận.

Ngay cả nữ phát ngôn viên của Mật vụ Mỹ cũng khẳng định chiếc limousine mới dành cho Tổng thống Mỹ đã được hoàn thành. “Chương trình chế tạo và triển khai dòng xe limousine thế hệ mới dành cho Tổng thống đã diễn ra đúng kế hoạch, cả về mặt sản xuất của bên bán lẫn yêu cầu hậu sản xuất của Mật vụ. Công chúng có thể nhìn thấy chiếc xe mới được đưa vào sử dụng trong mùa hè năm nay“, nữ phát ngôn viên của Mật vụ Mỹ tiết lộ.

Limousine-cua-Donald-Trump

Chiếc limousine này sẽ được đưa vào sử dụng trong mùa hè năm nay

Trong 12 tháng qua, cánh săn ảnh đã nhiều lần bắt gặp chiếc limousine của Tổng thống Trump chạy trên đường thử. Đây chỉ là 1 trong số 12 chiếc limousine mà tập đoàn GM phát triển dưới hợp đồng trị giá 15,8 triệu USD với Mật vụ Mỹ.

Tất nhiên, mọi thông tin về chiếc limousine này đều được giữ kín. Chỉ biết rằng, chiếc limousine mới sẽ sở hữu thiết kế ngoại thất tương tự Cadillac CT6. Xe sẽ có khả năng chống đạn, chống thuốc nổ và những vụ tấn công hóa học.

Xem thêm:

>>> Limousine mới của Tổng thống Vladimir Putin đã vượt qua các thử nghiệm an toàn, sẽ sớm ra mắt

>>> Sắp hoàn thiện siêu xe bọc thép phục vụ tổng thống Trump

>>> Cadillac The Beast 2.0 của Tổng thống Mỹ vẫn đang trong thử nghiệm

Đáng tiếc là có một tính năng của Cadillac CT6 sẽ không được dùng cho chiếc limousine mới của ông Trump, đó là hệ thống lái bán tự động Super Cruise. Hệ thống này cho phép người lái bỏ tay ra khỏi vô lăng khi chạy trên cao tốc. Thay vào đó, chiếc limousine của Tổng thống Mỹ sẽ luôn được lái bởi một đặc vụ được huấn luyện kỹ càng về kỹ năng lái để bảo vệ và trốn thoát.

Limousine-cua-Donald-Trump

Chiếc limousine này sẽ mang phong cách thiết kế tương tự Cadillac CT6

Từ từ năm 1993, mọi chiếc xe phục vụ Tổng thống Mỹ đều do nhãn hiệu Cadillac phát triển và chế tạo. Có vẻ như Cadillac không hề có đối thủ trong mảng này. Trao đổi với Fox News, đại diện những nhãn hiệu xe sang Mỹ khác như ChryslerLincoln đều khẳng định đã từ chối đấu thầu hợp đồng chế tạo xe cho Tổng thống Mỹ.

Trong khi đó, ông de Nysschen đánh giá nhiệm vụ cung cấp phương tiện cho Tổng thống Mỹ trong những chuyến công du trên toàn thế giới là rất quan trọng. “Đây luôn là một phần trong di sản và truyền thống của Cadillac. Chúng tôi đã đưa Tổng thống Mỹ đi khắp nơi trong thời gian qua và hi vọng sẽ tiếp tục làm như vậy trong tương lai”, cựu chủ tịch Cadillac nói.

Bạn cũng có thể thích