CEO hồi sinh Volkswagen sau bê bối khí thải bị bãi nhiệm

Mathis Mueller, CEO đương nhiệm của Volkswagen bất ngờ bị bãi bỏ nhiệm kỳ . Thay thế vị trí đó là ông Herbert Diess, người đang nắm giữ vai trò giám đốc thương hiệu của hãng.

Theo đại diện Volkswagen, Chủ tịch hội đồng giám sát đang họp bàn với ban kiểm soát và hội đồng quản trị về việc thay thế vị trí CEO. Đồng thời, đại diện hãng cũng cho biết, ông Matthias Mueller không có bất kỳ ý kiến phản đối nào và sẵn sàng hợp tác.

CEO hồi sinh Volksawagen sau bê bối khí thải bị bãi nhiệm

Ông Mathias Mueller sẽ bị bãi bỏ nhiệm kỳ CEO của Volkswagen 

Được biết, người ngồi vào ghế CEO của Volkswagen sắp tới sẽ là Herbert Diess. Ông đã gia nhập Volkswagen vào năm 2015 và hiện đang nắm vai trò giám đốc thương hiệu sau khi rời khỏi BMW.

Việc Hội đồng quản trị của Volkswagen bất ngờ ra quyết định trên được đánh giá là một nỗ lực nhằm xóa bỏ những ảnh hưởng xấu từ vụ bê bối khí thải hồi năm 2015 và quyết tâm vượt qua biến cố của hãng xe Đức.

Trước đó, Mathias Mueller đã từng có nhiều động thái để giúp hồi sinh thương hiệu Đức cũng như đưa ra một tầm nhìn vững vàng cho tương lai của Volkswagen sau khi vụ bê bối bị đổ vỡ. Song, nhiều người vẫn cho rằng ông Mueller và các nhân sự cấp cao còn chậm chạp trong việc tìm ra hướng giải quyết khi công chúng bắt đầu tìm hiểu vụ việc.

CEO hồi sinh Volksawagen sau bê bối khí thải bị bãi nhiệm

Ông Herbert Diess sẽ nắm quyền CEO của Volkswagen

Ngược lại, ông Diess được khen ngợi vì đã nhìn nhận thẳng thắn rằng Volkswagen cần phải nhanh chóng thay đổi để phát triển. Từ năm 2015 khi về với Volkswagen, ông đã không ngần ngại thuê một đội ngũ công nhân trong nước và giúp công ty cắt giảm nhiều chi phí. Đồng thời, ông cũng theo sát sự gia tăng doanh số bán hàng của hãng. Kết thúc quý đầu tiên, Volkswagen đã đạt mức kỷ lục khi có số xe bán ra là 1,52 triệu, riêng thị trường lớn nhất là Trung Quốc có mức tăng trưởng là 8,3%.

>>> Tesla đổ lỗi cho tài xế của Model X trong vụ tai nạn chết người 

Bạn cũng có thể thích