CEO mới của Ford quả quyết những mẫu xe truyền thống vẫn còn “đất sống”

Dù mới chỉ nhậm chức CEO của Ford vài tháng trở lại đây, ông Jim Hackett đã có những nhận định về tương lai của ngành công nghiệp xe tự động và quả quyết những chiếc xe có người lái truyền thống vẫn còn “đất sống”.

ceo-moi-cua-ford-qua-quyet-nhung-mau-xe-truyen-thong-van-con-dat-song

Dù chỉ mới nhậm chức giám đốc điều hành của Ford vài tháng trở lại gần đây, ông Jim Hackett cũng đã có những nhận định về tương lai của ngành công nghiệp xe tự lái.

Xuyên suốt buổi phỏng vấn gần đây với San Francisco Gate trước thềm hội nghị chuyên đề Thành phố tương lai của hãng, Hackett cho rằng các loại xe tự hành hoàn toàn vẫn còn nhiều sai sót và cần phải có một thời gian dài để hoàn thiện. Do đó những chiếc xe có người lái vẫn sẽ tiếp tục tồn tại trong tương lai.

“Chúng ta không hay biết rằng, trí tuệ nhân tạo trên dòng xe tự hành trong tương lai sẽ đại diện cho một dịch vụ mà mọi người đều có thể sử dụng nhưng không ai sở hữu cả.”

“Trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence) sẽ đóng một vai trò quan trọng trên những chiếc xe tự hành của chủ sở hữu giúp xe tránh không bị tai nạn. Đến thời điểm đó, thứ người dùng cần không chỉ đơn thuần là một chiếc xe nữa mà chính là tính năng tự hành bảo vệ an toàn cho người lái của xe. Nhiều khả năng trí tuệ nhân tạo còn được ứng dụng trong nhiều cách khác với quy mô lớn và mức độ đột phá cao hơn. Tất nhiên không phải là chúng ta không thấy điều đó mà theo tôi đoán thì là do chúng ta không biết.”

Khi được hỏi về cam kết của người tiền nhiệm Mark Field về việc giới thiệu dòng taxi tự lái vào năm 2021, Hackett nói rằng số lượng của những chiếc xe tự hành sẽ tăng lên nhanh chóng hơn nhiều người nghĩ.

“Có vẻ những gì giới truyền thông tưởng tượng về cơ chế vận hành của loại robot tự hành tại thời điểm này hơi bị xa vời quá mức. Cơ chế hoạt động của nó cũng giống như một chiếc máy tính mà thôi.”

Vào tháng 4 vừa qua, giám đốc nghiên cứu của Ford đã có những nhận định tương tự về sự phát triển của dòng xe tự hành, rằng là người dùng ít nhất sẽ phải chờ đến sau năm 2025 mới có thể sở hữu được loại xe như vậy. 

Bạn cũng có thể thích