Chery hé lộ thêm nhiều chi tiết về chiếc SUV cỡ nhỏ sắp ra lò

Chery Automobile mới đây đã tiết lộ thêm nhiều chi tiết liên quan đến chiếc SUV cỡ nhỏ mới của hãng, được sự kiến ra mắt tại Frankfurt Motor Show 2017.

Chery hé lộ thêm nhiều chi tiết về chiếc SUV cỡ nhỏ sắp ra lò.

Nhà sản xuất xe Trung Quốc Chery Automobile dự định sẽ nỗ lực thâm nhập vào thị trường Châu Âu với phiên bản xe SUV plug-in hybrid và all-electric.

Chery khẳng định phiên bản xe PHEV có khả năng tăng tốc từ 0 lên 62mph (tương đương 100km/h) trong vòng 6 giây và đạt tốc độ tối đa lên đến 124mph (200km/h). Lượng tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe chỉ rơi vào khoảng 1,8 lít/ 100km dựa trên tiêu chí của NEDC (New European Driving Cycle – Chu trình lái xe theo chuẩn mới của châu Âu) trước đây, trong khi bộ pin có thể sạc nhanh đến 80% trong vòng 30 phút. Còn để sạc đầy pin từ điện áp vào 220V cần mất 4 tiếng.

Chiếc SUV cỡ nhỏ này của Chery được định hình trên một nền tảng hoàn toàn mới vốn được thiết kế dành riêng cho mẫu xe mới dùng để “đánh chiếm” thị trường châu Âu. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian (AWD) được Dana và BorgWarner đồng phát triển trong khi hộp số của xe được chính hãng Getrag cung cấp.

Xe được trang bị màn hình thông tin giải trí 10 inch, cung cấp cho người dùng lối truy cập vào những tính năng chuẩn như kết nối smartphone, nhận diện giọng nói, kết nối wifi và dịch vụ hỗ trợ khẩn cấp “E-call”. Tính năng định vị thông minh với khả năng cập nhật thông tin giao thông tức thời cũng được trang bị trên chiếc xe này.

Nội thất mẫu SUV mới của Chery.

Nội thất mẫu SUV mới của Chery

Một loạt hệ thống hỗ trợ người lái cũng sẽ được trang bị trên xe bao gồm camera 360 độ cho góc nhìn bao quát, nắp cốp vận hành thông minh và những công nghệ hỗ trợ đỗ xe tiên tiến. Chery kỳ vọng xe sẽ được đánh giá 5 sao trong thử nghiệm an toàn EuroNCAP nhờ hệ thống bảo vệ chống va chạm, hệ thống cảnh báo chệch làn đường, cảnh báo điểm mù cũng như những hệ thống giới hạn tốc độ bên cạnh những tính năng khác.

Nhà sản xuất xe hơi Trung Quốc này sẽ thiết lập nhiều cơ sở nghiên cứu phát triển và thiết kế mới ở châu Âu để giúp họ đẩy nhanh kế hoạch mở rộng quy mô ra toàn cầu.

“Châu Âu là một trong những thị trường xe hơi phát triển lâu đời nhất trên thế giới và là nơi xuất hiện những khách hàng lắm “yêu sách” và rắc rối,” He Xiaoqing, trưởng phòng Sale marketing của Chery Automotive, chia sẻ. “Chúng tôi đang nỗ lực hết sức mình để đảm bảo cho dòng xe mới của chúng tôi được thiết kế như ý hay thậm chí vượt ngoài kỳ vọng. Chương trình phát triển toàn diện của chúng tôi đi theo triết lý để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ để lại ấn tượng đầu thật tích cực và thuyết phục.”

Đầu mẫu SUV mới của Chery.

Đuôi mẫu SUV mới của Chery.

Thân mẫu SUV mới của Chery.

Bạn cũng có thể thích