Chery Tiggo 2 bị gãy bàn đạp chân ga khi chạy thử ở Nga

Làng ô tô đã ghi nhận một tình huống hài hước khi chiếc Chery Tiggo 2 bị gãy bàn đạp chân ga trên đường chạy thử ở Nga. Tuy nhiên, đây chính là một sự cố ảnh hưởng lớn đến chất lượng sản phẩm của hãng xe Trung Quốc.

Chery Tiggo 2

Với thiết kế hiện đại và giá thành rẻ, Chery Tiggo 2 là mẫu SUV cỡ nhỏ mà hãng xe Trung Quốc kỳ vọng đạt được doanh số khả quan khi được đưa ra thị trường. Xe đã được bán ở Chile với giá 12.800 USD từ đầu năm 2017, kế đến là Brazil. Tiếp theo, hãng xe Trung Quốc tham vọng đưa Chery Tiggo 2 thâm nhập vào thị trường châu Âu, mở đầu sẽ là Nga.

Thế nhưng, sự cố mới đây có thể gây trở ngại cho con đường Chery Tiggo 2 bước vào thị trường Nga. Cụ thể, một phóng viên người Nga đã thử khả năng khả năng tăng tốc của xe, đồng thời ghi hình lại quá trình thử nghiệm. Người này đã nhồi ga hết nấc nhằm thử âm thanh máy khi mới ngồi vào xe và tiếp đến là thử tăng dần tốc độ của xe. Song, ngay từ cú đề-pa đầu tiên, chiếc xe đã vọt lên ở vòng tua máy trên 3.000 vòng/phút và đồng hồ bắt đầu giảm dần khi sắp chạm mốc 4.000 vòng/phút.

Sự cố gãy chân ga của Chery Tiggo 2

Tài xế đã đưa từ buồng để chân ra bàn đạp chân ga đã bị gãy cần nối khiến anh ta bật cười. Người này đã tìm ra nguyên nhân làm cho chiếc xe giảm ga và không thể tiếp tục điều khiển. May mắn là tình huống này không xảy ra ở cao tốc và không phải là chân phanh bị gãy, hậu quả nguy hiểm hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo đó, nhóm khách hàng mà Chey Tiggo 2 hướng đến chính là giới trẻ sống ở đô thị. Xe sở hữu khối động cơ 1,5 lít VVT Acteco với công suất 150 mã lực tại vòng tua 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại là 137 Nm tại vòng tua 2.750 vòng/phút, cùng hộp số tay 5 tốc độ.

Các trang bị cơ bản đều xuất hiện trên Chery Tiggo 2 như điều hòa, màn hình cảm ứng kết nối smartphone, Bluetooth, trợ lực tay lái bằng điện, kiểm soát hành trình. Túi khí được trang bị phía trước cùng hệ thống phanh ABS và EBD.

Tình huống này tạo ra tâm lý e ngại của khách hàng đối với Chery Tiggo 2 khi chuẩn bị thâm nhập vào châu Âu, đặc biệt là Nga, thị trường cạnh tranh của mẫu SUV cỡ nhỏ.

 

Bạn cũng có thể thích