Chiếc siêu xe McLaren Senna cuối cùng xuất xưởng được bán với giá 60,6 tỷ Đồng

So với giá tiêu chuẩn 750.000 Bảng (1 triệu USD), chiếc McLaren Senna cuối cùng xuất xưởng đắt hơn gấp gần 3 lần.

Cách đây vài hôm, hãng McLaren đã gây bất ngờ vén màn mẫu siêu xe mới nhất của mình mang tên Senna. Mẫu siêu xe thuộc dòng Ultimate Series của McLaren này được đặt tên theo tay đua Công thức 1 huyền thoại người Brazil, Ayrton Senna da Silva.

Theo hãng McLaren, chỉ có đúng 500 chiếc Senna được sản xuất và bán ra thị trường. Được biết, toàn bộ 500 chiếc siêu xe này hiện đều đã tìm thấy chủ. Trong đó, chiếc McLaren Senna cuối cùng xuất xưởng, mang số khung 193, đã được bán đấu giá vào cuối tuần vừa qua với số tiền lên đến 2,67 triệu USD (60,6 tỷ Đồng). So với giá tiêu chuẩn 750.000 Bảng (1 triệu USD), chiếc McLaren Senna cuối cùng xuất xưởng đắt hơn gấp gần 3 lần.

Toàn bộ số tiền thu về từ chiếc McLaren Senna cuối cùng xuất xưởng sẽ được quyên góp cho quỹ từ thiện Ayrton Senna Foundation. Đây là quỹ do chị gái của tay đua huyền thoại thành lập để giúp đỡ trẻ em ở những nước nghèo hoặc đang phát triển.

Ngoài ra, hãng McLaren còn trích một phần từ số tiền bán những chiếc Senna khác để quyên góp cho quỹ từ thiện này. Như vậy, McLaren Senna không chỉ là một trong những mẫu siêu xe “khó thuần hóa” nhất thế giới mà còn đóng góp nhiều cho xã hội.

“Trái tim” của McLaren Senna là động cơ V8, dung tích 4.0 lít quen thuộc, lấy từ đàn anh 720S nhưng tạo ra công suất tối đa 789 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. So với 720S, McLaren Senna mạnh hơn 79 mã lực và 30 Nm.

Không dừng ở đó, McLaren Senna còn nhẹ hơn khoảng 220 kg so với 720S. Với trọng lượng khô chỉ 1.198 kg, Senna hiện là mẫu xe đường phố nhẹ nhất của hãng McLaren kể từ thời của huyền thoại F1. Bí quyết của McLaren Senna là cấu trúc siêu nhẹ với khung gầm bằng sợi carbon được phát triển từ cơ sở gầm bệ và thân vỏ của 720S.

Đáng tiếc là hiện hãng McLaren chưa công bố thông số vận hành cụ thể của Senna. Dự đoán, siêu xe này sẽ tăng tốc nhanh và có vận tốc tối đa lớn hơn so với McLaren 720S.

Dự kiến, McLaren Senna sẽ lần đầu tiên ra mắt công chúng trong triển lãm Geneva 2018 diễn ra vào tháng 3 năm sau. Đến quý III năm 2018, siêu xe này sẽ chính thức được giao cho khách hàng đặt mua.

>>> Siêu xe triệu đô McLaren Senna bất ngờ trình làng, chỉ đúng 500 chiếc xuất xưởng

Bạn cũng có thể thích