Xem chiếc SUV nhanh nhất của Jeep đua drag cùng với siêu xe McLaren 570S

Thậm chí, siêu xe McLaren 570S còn được ưu ái cho xuất phát trước nửa thân xe với SUV Jeep Grand Cherokee Trackhawk.

Những cuộc đua drag luôn hấp dẫn giới đam mê tốc độ tham dự còn trên khán đài, hững người xem hồi hộp theo dõi từng “bước chạy” của các mẫu xe đua. Vào một ngày đẹp trời, đường đua drag xuất hiện chiếc McLaren 570S đã khiến khán giả ồ lên thích thú nhưng ngay sau đó họ lại không thể tin vào mắt mình khi đối thủ của chiếc siêu xe Anh quốc là SUV Jeep Grand Cherokee Trackhawk.

Jeep Grand Cherokee Trackhawk và Mclaren 570S đua drag với nhau.

Jeep Grand Cherokee Trackhawk và Mclaren 570S đua drag với nhau.

Mọi người sẽ nghỉ rằng đây là một sự bất công lớn cho Jeep Grand Cherokee Trackhawk, một chiếc SUV nặng đến 2,5 tấn lại đua drag cùng với một siêu xe chỉ có trọng lượng khô vào khoảng 1,4 tấn. Một sự khập khiễng đầy bất lợi cho chiếc SUV của Jeep.

Tuy nhiên, do được trang bị động cơ siêu nạp V8, dung tích 6,2 lít của “mèo đen” Hellcat nên Jeep Grand Cherokee Trackhawk “bơm” ra công suất cực đại lên đến 707 mã lực, cao hơn nhiều so với con số 562 mã lực sinh ra từ khối động cơ V8, dung tích 3,8 lít, twin-turbo của McLaren 570S. Ngoài ra, mô-men xoắn cực đại của Jeep Grand Cherokee Trackhawk cũng khá ấn tượng với con số 875 Nm, trên McLaren 570S, mô-men xoắn cực đại của siêu xe này là 600 Nm.

Cuối cùng là thời gian tăng tốc của cả 2 chiếc xe đua drag này, McLaren 570S chỉ mất 3,2 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h. Trong khi đó, hãng Jeep công bố thời gian tăng tốc từ 0-96 km/h của Grand Cherokee Trackhawk chỉ rơi vào khoảng 3,5 giây.

Tất nhiên đó là những con số trên lý thuyết do các hãng đưa ra, thức tế khi đua drag của McLaren 570S và chiếc SUV từng giữ kỷ lục nhanh nhất thế giới diễn ra khá hấp dẫn. Thậm chí, ngay từ khi bước vào vị trí xuất phát, siêu xe McLaren 570S còn được ưu ái cho xuất phát trước nửa thân xe với SUV Jeep Grand Cherokee Trackhawk.

Đây là kết quả của cuộc đua drag giữa chiếc SUV từng nhanh nhất thế giới và siêu xe McLaren 570S

Bạn cũng có thể thích