Chủ nhân của chiếc Ford GT 2018 bị cháy nhận siêu xe mới giống hệt sau 2 tháng

Không rõ ai là người trả tiền cho chiếc siêu xe Ford GT 2018 mới này, có thể là công ty bảo hiểm, hãng xe Mỹ hoặc chính đại gia người Đức.

Ford GT 2018 là một trong những siêu xe có số lượng sản xuất giới hạn và yêu cầu khắt khe dành cho người mua. Do đó, những ai có thể đặt mua thành công siêu xe này đều được coi là rất may mắn. Tuy nhiên, với một số người, sự may mắn này lại không kéo dài bao lâu, điển hình như chủ nhân của chiếc Ford GT 2018 bị cháy trơ khung tại Đức vào hồi cuối tháng 6 năm nay.

Chiếc Ford GT 2018 bị cháy tại Đức vào hồi cuối tháng 6 năm nay

Chiếc Ford GT 2018 bị cháy tại Đức vào hồi cuối tháng 6 năm nay

Khi vụ cháy xảy ra, chiếc siêu xe Ford GT 2018 màu bạc này mới được giao cho chủ nhân và chạy hết quãng đường chưa đến 70 km. Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể dẫn đến vụ cháy đáng tiếc này.

Chiếc Ford GT 2018 khi chưa bị cháy

Chiếc Ford GT 2018 khi chưa bị cháy

Bất ngờ hơn, chỉ sau 2 tháng, đại gia người Đức đã nhận một chiếc siêu xe Ford GT 2018 hoàn toàn mới. Siêu xe Ford GT 2018 mới của đại gia có tên tài khoản muc.collector trên Instagram cũng được sơn màu bạc như chiếc đã cháy rụi. Cụ thể, xe được sơn màu bạc với những đường kẻ và bộ vành màu đen tương phản.

Chiếc Ford GT 2018 mới của đại gia người Đức

Chiếc Ford GT 2018 mới của đại gia người Đức

Hiện chưa rõ ai là người chi trả cho chiếc Ford GT 2018 mới này. Rất có thể chiếc siêu xe Ford GT 2018 bị cháy đã được mua bảo hiểm. Do đó, công ty bảo hiểm có thể đã đền xe mới cho đại gia người Đức. Có người lại dự đoán nguyên nhân của vụ cháy là do lỗi của xe nên hãng Ford đã đền một chiếc GT 2018 khác cho đại gia người Đức.

Cũng có thể vì quá thích dòng siêu xe này mà đại gia người Đức đã đặt mua một chiếc Ford GT 2018 mới giống hệt. Dù ai là người chi trả thì sự việc này cũng cho thấy hãng Ford đã ưu tiên cho đại gia Đức để có thể nhận xe mới trong thời gian sớm nhất thay vì xếp hàng “chờ dài cổ”.

Lần đầu tiên ra mắt trong triển lãm ô tô Frankfurt 2015, Ford GT thế hệ mới được trang bị động cơ xăng EcoBoost V6, tăng áp kép, dung tích 3,5 lít, tạo ra công suất tối đa 647 mã lực và mô-men xoắn cực đại 746 Nm. Đây được coi là khối động cơ EcoBoost mạnh nhất hiện nay của hãng Ford.

Chưa hết, Ford GT 2018 còn được trang bị khung gầm liền thân bằng sợi carbon gắn vào khung phụ trước/sau bằng nhôm. Ngay cả các tấm ốp thân vỏ của Ford GT 2018 cũng được làm từ sợi carbon. Trong khi đó, kính chắn gió được làm từ kính Gorilla do hãng Corning sản xuất. Mỏng hơn kính chắn gió thông thường, kính Gorilla này giúp giảm trọng lượng của xe mà không ảnh hưởng đến độ bền.

Với động cơ mạnh mẽ và trọng lượng chỉ 1.521 kg, Ford GT 2018 có thể tăng tốc từ 0-96 km/h trong 2,8 giây, 0-161 km/h trong 6 giây và đạt vận tốc tối đa 348 km/h. Động cơ kết hợp với hộp số Getrag ly hợp kép 7 cấp.

Ngoài Ford GT 2018, đại gia người Đức còn chứng tỏ mình là “fan cuồng” của siêu xe khi sở hữu những chiếc Ferrari, McLaren, Lamborghini, Aston Martin, Porsche, Lexus và Pagani khác. 

Bạn cũng có thể thích