Con đường vào Đông Nam Á của ô tô Trung Quốc

Liên doanh Proton và Geely sẽ đưa các mẫu xe ô tô Trung Quốc đánh vào thị trường tiềm năng Đông Nam Á với số dân đông 600 triệu người thông qua Malaysia.

con-duong-vao-dong-nam-a-cua-o-to-trung-quoc

Con đường vào Đông Nam Á của ô tô Trung Quốc

Theo Paultan, chính phủ Malaysia hy vọng Liên doanh Proton-Geely sẽ tạo ra khoảng 280.000 xe để xuất khẩu ngược lại thị trường Trung Quốc và sang các nước Đông Nam Á.

Bô trưởng Thương mại và công nghiệp quốc tế Ong Ka Chuan cho biết, con số 280.000 xe chỉ bằng 1% so với ngành ô tô Trung Quốc (28 triệu xe) và Geely sẽ hỗ trợ Malaysia đạt mục tiêu này.

Ngoài ra, bộ trưởng cũng đánh giá xuất khẩu là cần thiết do doanh số mà thị trường xe Malaysia đạt được vào năm 2016 là tương đối nhỏ với 580.000 chiếc. Đó là lý do liên doanh Proton-Geely cần xây dựng nhà máy ở đây trong 5 năm tới. Tiếp đến, ô tô sẽ xuất khẩu ngược về Trung Quốc và sang thị trường tiềm năng Đông Nam Á với số dân 600 triệu người.

Thành quả trong nghiên cứu phát triển của Geely sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của nền công nghiệp ở Malaysia.

Được biết, vào cuối tháng 5/2017, Geely đã mua 49,9 cổ phần của Proton với tham vọng bành trướng và xâm nhập vào thị trường ASEAN. Trước đây, Geely cũng từng áp dụng cách thức này để sở hữu Volvo của Thụy Điển và từng bước đưa Volvo trở thành thương hiệu xe sang. Tiềm lực tài chính và công nghệ của Geely được kỳ vọng sẽ giúp Proton vượt qua những khó khăn vì suy giảm doanh số trong những năm qua.

Bạn cũng có thể thích