“Xe bay” Volvo sẽ được tung ra vào năm 2019

Volvo có thể sẽ giới thiệu xe bay vào đầu năm 2018 sau khi công ty mẹ mua lại một start – up về loại phương tiện đặc biệt này.

Theo đó, start-up mà Volvo mua lại chính là Terrafugia. Công ty này đã tuyên bố về việc đưa những chiếc xe của mình lên bầu trời vào năm 2019.

“Xe bay” Volvo sẽ được tung ra vào năm 2019

Công ty Mỹ này đã thông báo rằng việc bơm tiền có thể dùng để sản xuất bộ tăng áp của chiếc xe. Điều này có nghĩa là trong vòng hai năm tới, mẫu TF-X có thể di chuyển với tốc độ lên đến 322km/h sẽ được ra mắt. Giá dự kiến cho concept xe bay này là 180.000 bảng Anh.

Không giống như concept “xe bay” đang được ra mắt hiện nay, TF-X một phần giống với xe hơi và có thể di chuyển trên đường bộ.

Xe bay TF-X của Volvo có thể di chuyển trên đường bộ

Xe bay TF-X của Volvo có thể di chuyển trên đường bộ

Ngoài ra, mẫu xe này còn với cánh có thể gập lại, động cơ điện kép và giới hạn quãng đường là khoảng 644km cho một lần sạc.

Người sáng lập và chủ tịch Geely, ông Li Shufu, cho biết: “Nhóm nghiên cứu tại Terrafugia đã đi tiên phong trong việc tin tưởng và nhận ra tầm nhìn về một chiếc xe hơi cũng như tạo ra giải pháp di chuyển cuối cùng. Sự đầu tư của hãng vào công ty này phản ánh niềm tin và sự chia sẻ của hãng đối với tầm nhìn của Terrafugia. Geely cam kết mở rộng sự hỗ trợ cho Terrafugia, tận dụng sự kết hợp của các hoạt động quốc tế của hãng và theo dõi tiến trình đổi mới để chiếc xe bay trở thành hiện thực”.

Tháng trước Uber cũng đã tiết lộ concept “xe bay” dự kiến ra mắt vào năm 2020. Xe đang được phát triển với NASA và đã được tiết lộ sẽ giảm quãng đường di chuyển xuống còn hơn một nửa.

Bạn cũng có thể thích