Cơn lốc xe điện đến từ Nissan

Hãng xe hơi Nhật Bản Nissan đang lên kế hoạch cho ra mắt thêm nhiều dòng xe điện mới sử dụng nền tảng của Nissan Leaf thế hệ tiếp theo.

con-loc-xe-dien-den-tu-nissan

Cơn lốc xe điện đến từ Nissan

Autocar cho biết Nissan vừa nộp đơn đăng ký thương hiệu Terra lên phòng sở hữu trí tuệ Malaysia. Theo đó, Nissan Terra nhiều khả năng sẽ là tên gọi của một mẫu xe điện hoàn toàn mới, mở đầu cho loạt mẫu xe điện tiếp theo của Nissan.

Được biết, Terra từng được sử dụng cho chiếc SUV concept ra mắt tại Triển lãm Ô tô Paris 2012. Nissan Terra sở hữu động cơ của mẫu xe Leaf thế hệ đầu tiên cùng hai motor điện chạy pin nhiên liệu Hydro ở phía sau. Do đó, khi Nissan Terra xuất hiện trên thị trường, nó sẽ mang nền tảng của Nissan Leaf mới.

Một số thông tin cho biết Nissan Leaf 2018 sẽ sở hữu thỏi pin có thể chạy được đoạn đường dài 547 km trong một lần sạc đầy. Ngoài ra, xe còn sử dụng công nghệ e-Pedal có thể thực hiện thao tác tăng – giảm tốc và phanh chỉ bằng một bàn đạp. Cùng với đó là hệ thống hỗ trợ người lái thông minh ProPILOT với khả năng đỗ xe tự động, kiểm soát hành trình chủ động.

Từ nền tảng của Leaf thế hệ tiếp theo, Nissan có thể phát triển thêm nhiều mẫu xe điện mới mà không mất nhiều thời gian cũng như chi phí sản xuất. Tesla cũng có phương án tương tự Nissan khi sử dụng nền tảng Model 3 cho Model Y sắp ra mắt.

Bạn cũng có thể thích