Đai ốc lỗi khiến Ford bị hàng trăm người kiện

Hãng Ford đang vướng vào vụ kiện với hàng trăm người vì vấn liên quan tới đai ốc của xe.

Đai ốc lỗi khiến Ford bị hàng trăm người kiện 1

Đai ốc lỗi khiến Ford bị hàng trăm người kiện

Theo những người tham gia vào vụ kiện, chiếc đai ốc trên xe của họ có thể nở ra và vỡ tách khiến việc tháo vành xe trở nên khó khăn. Vì vậy, các chủ xe phải tốn một khoản chi phí để sửa chữa và mua đai ốc mới. 

Sự việc này xảy ra với hàng triệu chiếc xe Ford đến từ các mẫu xe như Susion, Escape, Flex, Focus và F-350. Chủ xe ở các bang Arizona, California, Illinois, North Carolina, Ohio, Tennessee và Virginia đã tham gia ký vào đơn kiện.

Ngày 24/08, hãng luật Hagens Berman đại diện cho các chủ xe nộp đơn khiếu nại lên tòa án Mỹ.

Ông Steve Berman, đối tác quản lý của hãng luật nói: “Chúng tôi không đề cập đến công nghệ hay những khía cạnh tự động hóa vượt bậc trong thế giới ôtô. Chúng tôi nói đến những bộ phận đơn giản nhất của chiếc xe – đai ốc. Ford chọn cách tạo ra những chiếc đai ốc với thiết kế kém, đặt tính thẩm mỹ lên trên sự an toàn và trực tiếp gây tổn hại tới khách hàng.”

Theo lời ông Berman, lỗi của đai ốc khiến khách hàng phải tốn hơn 30 USD cho mỗi vành xe để tháo lốp ra, sau đó họ phải mua đai ốc mới thay thế. Trong trường hợp xấu nhất, các chủ xe có thể bị mắc kẹt trên một con đường đông đúc vì lốp xe bị xẹp mà không thể thay lốp mới.

Được biết, các đai ốc của Ford gồm hai phần là lõi thép và nắp đậy bằng crôm, nhôm hoặc thép không ghỉ.

Các chủ xe đã tham gia kiện với mục đích yêu cầu một khoản tiền bồi thường từ Ford. Tùy vào mức độ tổn thất và giá trị của chiếc xe mà khoản tiền họ đưa ra không giống nhau. 

Ford vẫn chưa bình luận gì về vụ việc này.

Bạn cũng có thể thích