Đây có thể là Hyundai Santa Fe phiên bản 8 chỗ mới

Phiên bản 8 chỗ của Hyundai Santa Fe sẽ được gọi bằng cái tên khác đồng thời cạnh tranh với những đối thủ như Chevrolet Suburban và Ford Expedition.

Hyundai đang tạo ra cố gắng tách biệt Santa Fe 5 chỗ và phiên bản có chiều dài cơ sở lớn hơn với tên gọi Santa Fe XL. Không dừng ở đó, Hyundai còn phát triển thêm phiên bản 8 chỗ của dòng Santa Fe nhưng dưới tên gọi khác để cạnh tranh với những đối thủ như Chevrolet Suburban và Ford Expedition.

hyundai-suv-8-cho

Trên mạng mới đây đã xuất hiện hình ảnh mẫu xe thử nghiệm mùa đông mới của Hyundai. Điều đầu tiên có thể nhận ra là mẫu xe SUV 8 chỗ mới chạy trên đường thử này khá giống với Hyundai Santa Fe. Dù lớp ngụy trang bên ngoài đã ẩn đi khá nhiều chi tiết nhưng vẫn có thể thấy đèn trước được thiết kế mỏng hơn, đèn định vị ban ngày vuông vức khá giống với Santa Fe cùng với lưới tản nhiệt đặc trưng của Hyundai.

hyundai-suv-8-cho

Khi nhìn hình dáng, mẫu thử SUV 8 chỗ đầu tiên này trông khá giống với Hyundai Santa Fe 5 chỗ, trừ phần phía sau tăng kích thước. Tuy nhiên nếu quan sát kĩ càng hơn, bạn sẽ thấy sự khác biệt ở khoảng cách giữa các tấm ốp nắp ca ô, chắn bùn trước và cột chữ A. Nói cách khác, mẫu SUV 8 chỗ chạy thử này cồng kềnh hơn.

hyundai-suv-8-cho

Hyundai thừa nhận rằng chiếc SUV 8 chỗ này sẽ được trang bị cơ sở gầm bệ mới. Vì kích thước lớn nên mẫu xe này có thể sẽ sử dụng dẫn động cầu trước tiêu chuẩn và 4 bánh tùy chọn. Những đối thủ trong phân khúc xe 8 chỗ khác đang sử dụng hệ dẫn động cầu sau tiêu chuẩn và 4 bánh tùy chọn. Chúng được biết đến với khả năng kéo khỏe cũng như đáp ứng tốt với những gia đình đông – điều mà nhiều người có thể không chấp nhận với một chiếc SUV cỡ lớn sử dụng hệ dẫn động cầu trước.

Cũng có tin đồn cho rằng Hyundai sẽ sử dụng động cơ V6, dung tích 3,3 lít với công suất tối đa 290 mã lực – yếu hơn một chút nếu so với Ford Expedition và Chevrolet Suburban. Ngoài ra, trong tương lai sẽ có thể xuất hiện phiên bản cao cấp hơn, mạnh mẽ hơn với công suất tối đa 400 mã lực.

hyundai-suv-8-cho

Hiện nay, SUV 5 chỗ đang rất được ưa chuộng, theo sau chính là SUV 7 chỗ. Dòng SUV 8 chỗ không được phổ biến lắm nên hãng xe Hyundai sẽ dễ dàng chiếm lĩnh thị trường Mỹ hơn nếu tung ra mẫu xe mới này. Hiện mẫu xe này vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm và có thể chỉ xuất hiện sau năm 2019 mà thôi.

>>>

Bạn cũng có thể thích