Đây là cách hãng Koenigsegg thử nghiệm độ an toàn của siêu xe Regera

Không chỉ tạo ra những cú va chạm trực diện, phía sau và bên sườn, hãng Koenigsegg còn dùng búa để đập vào chiếc siêu xe Regera nhằm thử nghiệm độ an toàn.

Trước khi được bày bán ra thị trường, những chiếc ô tô, từ bình dân đến siêu xe, đều phải qua bước kiểm tra an toàn. Siêu xe triệu đô với số lượng giới hạn như Koenigsegg Regera cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, từ trước đến nay, những đoạn video ghi lại cảnh thử nghiệm an toàn của siêu xe thường hiếm khi được công bố. Do đó, đoạn video do hãng Koengisegg tung ra với cảnh thử nghiệm an toàn của siêu xe Regera đã nhanh chóng thu hút sự chú ý. Hãng Koenigsegg đã đăng đoạn video ngắn này trên mạng xã hội nhằm kỷ niệm tài khoản Instagram chính thức được 1 triệu lượt “theo dõi”.

Đoạn video ghi lại cảnh chiếc siêu xe Koenigsegg Regera được thử nghiệm an toàn

Đoạn video này có thể khiến nhiều người cảm thấy “đau lòng” khi chứng kiến chiếc siêu xe Koenigsegg Regera bị đập phá không thương tiếc. Ngược lại, không ít người cảm thấy thích thú vì biết quy trình thử nghiệm an toàn của siêu xe có số lượng sản xuất đúng 80 chiếc trên thế giới như Koenigsegg Regera.

Qua đoạn video, có thể thấy sự bền bỉ và rắn chắc của cấu trúc bằng sợi carbon trong chiếc siêu xe Thụy Điển. Vật liệu siêu nhẹ này dường như không bị biến dạng đáng kể trong những va chạm như trực diện, phía sau hay bên sườn. Đặc biệt, trong những lần va chạm, túi khí của chiếc siêu xe đều bung ra.

Thử nghiệm va chạm bên sườn. Ảnh cắt từ video

Thử nghiệm va chạm trực diện. Ảnh cắt từ video

Chưa hết, đoạn video còn cho thấy cảnh các kỹ sư của hãng Koenigsegg dùng búa để đập vào một số khu vực trên chiếc siêu xe như cản trước, khung cửa hay dưới gầm. Bất chấp lực tác động từ chiếc búa, cấu trúc của siêu xe này thậm chí còn không bị xước chứ đừng nói đến chuyện móp méo.

Các kỹ sư của Koenigsegg dùng búa đập chiếc Regera. Ảnh cắt từ video

Cuối cùng là cảnh chiếc siêu xe Koenigsegg Regera được đưa ra đường để thử nghiệm. Trong cảnh này, chiếc Koenigsegg Regera vượt qua những chướng ngại vật như gờ hay ổ gà. Có thể nói, đoạn video này khiến nhiều người một lần nữa phải gật gù công nhận sự “đáng đồng tiền” của những chiếc siêu xe triệu đô như Koenigsegg Regera.

Koenigsegg Regera vượt các chướng ngại vật trên đường. Ảnh cắt từ video

Có giá lên đến 1,9 triệu USD, Koenigsegg Regera được trang bị hệ dẫn động cực kỳ ấn tượng. “Trái tim” của siêu xe này là máy xăng V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít, kết hợp với 3 mô-tơ điện. Hệ dẫn động tạo ra công suất tối đa 1.500 mã lực, giúp Koenigsegg Regera tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,8 giây và đạt vận tốc tối đa 410 km/h.

Siêu xe triệu đô Koenigsegg Regera

Nếu muốn thêm lực ép xuống mặt đường, khách hàng mua Koenigsegg Regera có thể chọn gói Aero Package tùy chọn. Gói này tạo ra lực ép tối đa 385 kg xuống mặt đường so với con số 310 kg ở xe tiêu chuẩn.

>>> Tại Mỹ, Koenigsegg Regera sở hữu gói khí động học mới

Bạn cũng có thể thích