Đây là chuyện xảy ra nếu Mini sản xuất cả siêu xe Bugatti hay McLaren

Mỗi một thương hiệu xe nổi tiếng đều có một phong cách thiết kế đặc trưng của riêng họ. Đôi khi kết chúng với nhau sẽ tạo nên một sản phẩm thú vị, nhưng đôi lúc lại là một thứ gì đó thật quái dị như các mẫu Mini lai dưới đây.

Có rất ít mẫu xe giữ nguyên được phong cách thiết kế đặc trưng qua nhiều thế kỷ. Khẩu vị người tiêu dùng và tiêu chuẩn an toàn thay đổi là yếu tố ép các nhà sản xuất xe phải tiến hóa theo. Nhưng Mini là một công ty đã giữ gìn phong cách thiết kế của họ bất chấp thời gian. Đúng là Mini của ngày nay không còn là bé nhỏ khi được so sánh với người tiền nhiệm của nó, nhưng các mẫu xe mới vẫn có dáng vẻ đặc trưng đó.

Phong cách của nó đặc trưng tới mức công ty Budget Direct của Úc đã áp dụng nó lên những mẫu xe nổi tiếng khác như Dogde hoặc Bugatti. Sau đây, chúng ta sẽ cùng chứng kiến chuyện gì xảy ra nếu Mini là nhà chế tạo mọi chiếc xe.

Mini Ariel

Lấy phong cách thiết kế của Mini và áp dụng nó lên một thứ đặc biệt như Ariel sẽ tạo nên một thứ rất độc đáo. Mini Ariel trông giống như một chiếc Ariel có nóc, một thứ nghe có vẻ thật khó tin đối với chúng ta. Phần đèn pha tròn, hốc gió trên nắp ca pô, và kính chiếu hậu bên cửa đều là nét đặc trưng của Mini.

Mini Bentley

Bentley và Mini là hai thứ đối lập. Cả hai đều là nhà sản xuất xe Anh Quốc, nhưng Bentley kiếm tiền với những mẫu xe hạng sang cỡ lớn trong khi Mini làm xe cỡ nhỏ, lái vui. Ghép cặp hai cái tên này tạo nên một chiếc ô tô Anh Quốc hoàn hảo – nhỏ, sang, và vui. Ít nhất là như thế trong bức ảnh trên.

Mini McLaren

McLaren, một nhà sản xuất xe Anh Quốc khác, chuyên làm siêu xe với thiết kế dốc dẫn gió quanh thân vỏ khí động học. Điều đó không thực sự hợp với kiểu thẩm mỹ vuông vức của Mini, nhưng mẫu Mini McLaren ở đây vẫn giữ được phần mũi và đèn pha độc nhất của McLaren trong khi giữ lại khoang lái của Mini. Kể cả phần cánh cửa của xe cũng giống kiểu McLaren.

Mini Porsche

Đèn pha tròn của Porsche 911 dễ dàng hòa hợp với phong cách thiết kế đèn tương tự của Mini. Phần nóc xe ở đây rõ ràng là lấy từ Mini Coupe, và nó cũng rất hợp với tỷ lệ kích thước của 911. Đường bao nóc dốc có gắng giữ phong cách thiết kế của Porsche nhưng nhìn nó thật quái đản. Lớp sơn phủ màu đen quanh hốc bánh, và bên dưới thềm cửa hoàn thiện một dáng vẻ kiểu Mini.

Mini Dodge

Lấy phong cách to lớn và táo bạo của Dodge rồi thu nhỏ nó thành kích cỡ Mini bé nhỏ là một công việc không dễ dàng. Áp dụng nét thẩm mỹ tròn trịa của Anh Quốc vào sự cơ bắp, sắc cạnh của Challenger cũng chẳng hề đơn giản. Kết quả là chiếc Mini Dodge ở đây trông không có vẻ Mini mà trông giống một chiếc Dodge bầu bĩnh đáng yêu hơn.

Mini Bugatti

Cuối cùng, chúng ta có sự kết hợp của Mini với nhà sản xuất siêu xe Bugatti. Phong cách thiết kế của Bugatti tỏ ra ăn nhập khá tốt với Mini, với nóc phẳng kết nối góc khuyết chữ C vòng qua cửa đặc trưng của Bugatti. Ở phía trước, lưới tản nhiệt móng ngựa của Bugatti và các cụm đèn nằm ngang trông cũng khớp đến lạ thường.

Bạn cũng có thể thích