Đến năm 2019, Smart sẽ chỉ sản xuất xe điện

Giám đốc điều hành của Smart khẳng định thương hiệu này sẽ ngừng sản xuất động cơ đốt trong vào năm 2019.

Đến năm 2019 Smart sẽ chỉ sản xuất xe điện.

Ba năm nữa, Smart sẽ ngừng phát triển xe hơi động cơ đốt trong. Bắt đầu từ Châu Âu và Bắc Mỹ vào cuối năm 2019, Fortwo và Forfour sẽ chỉ được bán dạng xe điện. Châu Á và phần còn lại của thế giới sẽ theo sau ‘sớm nhất có thể’.

Đây sẽ là lần đầu tiên có một thương hiệu chuyển đổi hoàn toàn từ động cơ đốt sang động cơ điện.

Bởi vì được lái trong thành phố nên xe Smart điện sẽ không cần phạm vi hoạt động lớn. Tại thời điểm này, xe điện Fortwo có phạm vi thực khoảng 70 dặm (113km) và Forfour ít hơn một vài dặm.

Mức điện xe Smart.

CEO Annette Winkler nói rằng đây không phải là vấn đề. “Giá cả quan trọng hơn phạm vi sử dụng đối với người mua của chúng tôi. Nếu chúng tôi sử dụng pin dung lượng lớn hơn thì giá sẽ cao lên. Điều quan trọng là sẽ có siêu thị và bãi đỗ xe để khách hàng có thể sạc một cách nhanh chóng.”

Không phải việc dừng sản xuất xe chạy nhiên liệu truyền thống sẽ cắt đi doanh số hay sao? “Chúng tôi đã chuẩn bị cho nhà máy và các đại lý phải hoạt động linh hoạt”, bà nói với khẳng định rằng đây sẽ là một sự thay đổi lớn. Nhưng đó không phải là một dự đoán. “Bạn biết là nó sẽ đến. Đó chỉ là vấn đề khi nào và sẽ nhanh ra sao.”

Công bằng mà nói thì Smart đã làm tốt việc thúc đẩy nhiều ý tưởng mới, mặc dù thường là hơi sớm. Smart là mẫu xe đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho các thành phố, là hãng đầu tiên đưa ra nhiều tuỳ chọn khách hàng cho một chiếc xe giá rẻ, là một trong những hãng đầu tiên tích hợp thiết bị cá nhân vào bảng điều khiển. Xe điện Smart thế hệ đầu tiên năm 2009 cũng là chiếc xe điện đầu tiên xuất hiện ở nhiều thị trường ở châu Âu.

Bạn cũng có thể thích