Smart đã phát triển mẫu xe tự lái cho thuê

Không có tay lái, không có pedal, Smart Vision EQ Fortwo là chiếc xe tự hành nhỏ gọn của hãng.

Smart đã phát triển mẫu xe tự lái cho thuê.

Đây là chiếc Smart Vision EQ Fortwo, chiếc xe đầu tiên trong đế quốc hùng mạnh của Daimler hoàn toàn không có vô lăng hay bất kỳ bàn đạp nào. Chào mừng đến với một tương lai đáng sợ, sạch sẽ trong lành.

Lý do của việc thiếu những thứ để thực sự lái xe hơi bằng tay, xuất phát từ vẻ nhỏ gọn của nó. Smart được miêu tả là “Một tầm nhìn mới về di chuyển trong thành phố và là phương tiện công cộng địa phương được cá tính hóa, linh hoạt và hoạt động hiệu quả.” Nó là chiếc xe điện tự lái chạy trong thành phố với dịch vụ đi chung.

Vision EQ là chiếc xe nhỏ nhất thuộc dòng xe  điện của Mercedes và đáp ứng cho xu hướng mới nhất của dịch vụ chia sẻ xe (đặc biệt phổ biến ở các thành phố lớn ở Hoa Kỳ như Los Angeles); các nghiên cứu mới nhất cho thấy rằng người sử dụng các dịch vụ đi chung xe trên toàn cầu sẽ tăng gấp bốn lần từ nay đến năm 2025, lên 36,7 triệu người.

Vì vậy, chiếc xe này hơi dài hơn, rộng hơn và thấp hơn chiếc Smart Fortwo coupe thông thường, đồng thời có hệ dẫn động toàn điện với pin lithium ion 30 kWh có thể nạp điện cảm ứng. Bên trong chiếc xe có màn hình 24 inch thay cho bảng điều khiển, và còn có thêm chiếc ghế da “dễ làm sạch” (dù sao thì đây cũng chỉ là chiếc xe cho dịch vụ chia sẻ). Bên ngoài, màu sắc chiếc xe có thể được điều chỉnh theo ý thích người sử dụng vào thời điểm đó, còn cửa xe kiểu cánh có trục xoay quanh trục bánh sau, làm cho việc vào ra xe dễ dàng hơn và giảm nguy cơ va chạm với người đi xe đạp và người khác.

Nội thất hiện đại của xe Smart.

Nội thất hiện đại của xe Smart

Smart nói: “Về phần tự hành, chiếc xe này sử dụng công nghệ “swarm intelligence” khi đi tìm người sử dụng thay vì họ phải đi tìn chiếc xe, chiếc xe sẽ ở ngay bên cạnh nên việc đi bộ đến điểm thuê xe chỉ còn là dư thừa. Các phương tiện kết nối này luôn ở trên đường.” Những chiếc xe có thể được triệu hồi bằng điện thoại và có bảng điều khiển 44 inch ở phía trước cho phép người đó biết đó chính xác là chiếc xe mà họ yêu cầu.

Một khi vào bên trong, mức độ công nghệ ở vào tầng bình lưu; khi nếu muốn có thể sử dụng chức năng chia sẻ 1+1 để ghép nối với các hành khách tiềm năng khác trên một tuyến đường tương tự và màn hình bên trong xe sẽ hiển thị những sở thích tương ứng  giữa cả hai người dùng. Smart giải thích: “Thời gian phụ trội từ việc đi lại trong chiếc xe tự lái có thể được sử dụng để trò chuyện và tương tác. Ai biết được, có lẽ trong tương lai nó sẽ là Tinder tiếp theo. Hoặc có thể không.

Khi không được sử dụng bởi con người, những chiếc Smart nhỏ gọn này sẽ tự chạy đến trạm sạc gần nhất.

Ông Annette Winkler, chủ tịch Smart cho biết: “Đây là chiếc xe chia sẻ concept cơ bản nhất: hoàn toàn tự hành, có khả năng giao tiếp tối đa, thân thiện, có thể cá nhân hoá và tất nhiên là sử dụng điện.”

Với chiếc Smart Vision EQ Fortwo, chúng tôi tạo ra gương mặt thương hiệu với những chủ đề mà Mercedes-Benz Cars miêu tả tầm nhìn về phương tiện tương lai trong chiến lược CASE,” bà nói thêm. CASE là viết tắt của ‘Kết nối’, ‘Tự hành ‘, ‘Chia sẻ và Dịch vụ’, và ‘Điện’. ông chủ thiết kế của Daimler, Gordon Wagener cho biết thêm: “Smart Vision EQ Fortwo thể hiện sự xa hoa của đô thị trong tương lai.Đó là một cách tiếp cận triệt để với một thiết kế hay và tối giản.”

Một số hình ảnh xe Smart Vision EQ Fortwo:

Thân Smart Vision EQ Fortwo.

Đầu Smart Vision EQ Fortwo.

Màn hình Smart Vision EQ Fortwo,

Nội thất Smart Vision EQ Fortwo.

Bạn cũng có thể thích