Diện kiến Kia Forte 2019 với thiết kế cao cấp hơn, đối đầu Toyota Corolla và Honda Civic

Mẫu sedan cỡ C Kia Forte 2019 chịu ảnh hưởng khá nhiều từ người anh em Stinger về thiết kế cả trong lẫn ngoài.

Trong triển lãm Detroit 2018 diễn ra vào tuần sau, hãng Kia sẽ chính thức trình làng phiên bản nâng cấp của mẫu sedan cỡ C Forte dành cho thị trường Bắc Mỹ. Còn vài ngày nữa triển lãm mới khai mạc nhưng hãng Kia đã tung ra những hình ảnh phác họa đầu tiên của Forte 2019.

Những hình ảnh này cho thấy Kia sở hữu thiết kế ngoại thất cao cấp hơn trước. Theo miêu tả của hãng Kia, Forte 2019 sẽ được trang bị thiết kế “phức tạp hơn” đồng thời lại đậm chất thể thao với cảm hứng bắt nguồn từ mẫu xe Stinger 2018.

Sự ảnh hưởng từ Stinger được thể hiện trên Kia Forte 2019 qua phần đuôi hất lên, rộng hơn và “cơ bắp” hơn trước. Ngoài ra, Kia Forte 2019 còn được bổ sung cản sau tái thiết kế, tích hợp đèn báo rẽ và đèn cảnh báo lùi. Bên trên là cụm đèn hậu cũng thay đổi thiết kế và nối liền với một dải kim loại nằm ngang trên nắp cốp sau như thiết kế của Kia Sportage.

Đuôi xe của Kia Forte 2019 với đèn hậu và cản sau mới

Hình ảnh phác họa phần đuôi xe của Kia Forte 2019

Trong khi đó, trên nắp capô của Kia Forte 2019 xuất hiện những đường dập gân đậm nét hơn. Kế đó là cụm đèn pha được tách riêng ra khỏi lưới tản nhiệt mũi hổ. Cụm đèn pha đã được thiết kế lại trong khi lưới tản nhiệt được áp dụng cách tiếp cận mới của phong cách mũi hổ quen thuộc.

Đầu xe của Kia Forte 2019 với đèn pha và lưới tản nhiệt mũi hổ kiểu mới

Thiết kế đầu xe mới mẻ của Kia Forte 2019

Bước vào bên trong Kia Forte 2019, người lái sẽ được chào đón bằng nội thất mới mẻ với màn hình thông tin giải trí ở trên cửa gió điều hòa nằm ngang. Ở hai góc của mặt táp-lô xuất hiện cửa gió điều hòa dạng tua-bin tương tự Kia Stinger 2018. Hãng Kia khẳng định nội thất của Forte 2019 được thiết kế theo chủ đề nằm ngang, tạo “cảm giác mở” và tối giản cho cả người lái lẫn hành khách.

Nội thất được thiết kế theo chủ đề nằm ngang của Kia Forte 2019

Hình ảnh phác họa nội thất của Kia Forte 2019

Hiện chưa có thông tin về hệ dẫn động của Kia Forte 2019. Cùng chờ đến triển lãm Detroit 2018 để biết thêm thông tin chi tiết về mẫu sedan cỡ C, cạnh tranh với Toyota Corolla và Honda Civic này.

>>> Đây có thể là hình ảnh xem trước của Kia Cerato 5 cửa đời mới

Bạn cũng có thể thích