Dodge Viper nổi tiếng trong Fast & Furious bị khai tử

Tuy không phải là một cái tên phổ biến tại Việt Nam nhưng đối với các tín đồ xe cơ bắp Mỹ, Dodge Viper là một “tượng đài”. Xe từng xuất hiện trong bộ phim ăn khách Fast and Furious.

dodge-viper-noi-tieng-trong-fast-furious-bi-khai-tu

Ngày 17/8/2017 được ghi nhận là ngày cuối cùng trong dây chuyền sản xuất của chiếc Dodge Viper. Ông Ralph Gilles, Giám đốc thiết kế của Fiat-Chrysler đã đích thân đến nhà máy của Detroit để nói lời tạm biệt cũng như chụp hình kỷ niệm cùng chiếc Dodge Viper cuối cùng.

Ông Gilles nói: “Thế hệ thứ 5 đã có 5 phiên bản tuyệt vời và cơ sở gầm bệ của Viper, không có nhiều thay đổi cho đến nay, đã có 25 năm tuyệt vời!”. Bên cạnh đó, ông khẳng định Dodge Viper đã có doanh số tốt trong những năm sản xuất cuối. Và trong 15 tháng qua, công ty chủ yếu tung ra thị trường mẫu ACR, phiên bản thương mại có tốc độ cao nhất của Dodge Viper.

dodge-viper-noi-tieng-trong-fast-furious-bi-khai-tu

Mặc dù có doanh số tốt nhưng Dodge Viper lại không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn mới của Mỹ khi tất cả các xe phải có túi khí rèm bên hông. Và theo lý giải của ông Gilles, việc lắp thêm túi khí theo tiêu chuẩn mới không phù hợp với thiết kế của xe. Chính vì vậy, Dodge Viper buộc phải ngưng sản xuất.

Dodge Viper 2017 sở hữu động cơ V10 8,4 lít với công suất 645 mã lực và mô-men xoắn 814 Nm. Xe có giá bán tại Mỹ từ 90.495 USD.

Bạn cũng có thể thích