EV tự hành Emirai Concept 4 của Mitsubishi Electric sẽ được giới thiệu tại Tokyo

Mitsubishi Electric đang đầu tư vào phương tiện giao thông tương lai khi giới thiệu ý tưởng về một chiếc xe với tên gọi Emirai 4 trong Tokyo Motor Show.

EV tự hành Emirai Concept 4 của Mitsubishi Electric sẽ được giới thiệu tại Tokyo

EV tự hành Emirai Concept 4 của Mitsubishi Electric sẽ được giới thiệu tại Tokyo

Mitsubishi Electric là một phần riêng biệt của Mitsubishi Motors, chuyên về các thiết bị điện tử bao gồm điều hòa không khí, tủ lạnh và một số hệ thống và bộ phận khác của ô tô, từ các thiết bị điều khiển động cơ đến trợ lực cho các sản phẩm điện khí hóa. Hiện tại, Mitsubishi Electric đã đầu tư vào lĩnh vực phương tiện giao thông trong tương lai khi giới thiệu ý tưởng về một chiếc xe có tên gọi Emirai 4 trong Tokyo Motor Show.

Emirai 4 là xe điện có khă năng chuyển đổi giữa chế độ lái bình thường và tự lái. Xe có màn hình hiển thị head-up sử dụng công nghệ AR (thực tế tăng cường), được trang bị công nghệ định vị và định vị 3D độ chính xác cao nhằm nhấn mạnh các vạch chia làn đường, khiến chúng dễ nhìn thấy hơn vào ban đêm hoặc trong thời tiết khắc nghiệt. Xe còn được trang bị một màn hình trung tâm có một núm trượt tích hợp nhiều chức năng khác nhau và giúp người lái quan sát quãng đường di chuyển dễ dàng hơn.

Emirai 4 có màn hình hiển thị head-up sử dụng công nghệ AR

Emirai 4 có màn hình hiển thị head-up sử dụng công nghệ AR

Chiếc xe cũng được trang bị hệ thống cảm biến lái. Theo đó, hệ thống sẽ sử dụng một camera bên trong xe để theo dõi người lái và hành khách bằng cách phát hiện vị trí đầu và tư thế. Hệ thống này có thể cảnh báo nguy hiểm cho tài xế, đáp ứng các điều kiện cá nhân của lái xe hoặc hành khách giúp họ thoải mái hơn và hỗ trợ chuyển đổi dễ dàng giữa chế độ lái tự động và chế độ lái bình thường.

Emirai 4 cũng có một hệ thống chiếu sáng thông minh phát hiện khi có người mở cửa. Bằng cách đó, nó có thể chiếu hình ảnh lên đường và sáng lên giúp cảnh báo người đi bộ, đi xe đạp hoặc người lái xe khác tránh va chạm với cửa.

AutoBlog sẽ có mặt tại Tokyo Motor Show, vì vậy chúng ta có thể nói rõ hơn hơn về cách các hệ thống này hoạt động (và có được một số hình ảnh tốt hơn) khi chúng ta nhìn thấy Emirai 4 một cách trực tiếp.

Được biết, đây không phải là concept duy nhất của Mitsubishi tại Tokyo Motor Show. Theo thông tin mới nhất thì Mitsubishi Motors đang lên kế hoạch tung ra một chiếc xe điện với tên gọi E-Evolution. Đó là chiếc SUV với hệ dẫn động AWD sử dụng trí thông minh nhân tạo để cải thiện kỹ năng lái xe của bạn. Mitsubishi đã giới thiệu sơ qua về E-Evolution – chiếc xe vốn mượn tên của phần cứng Lancer và sẽ trình diện vào tuần tới.

Bạn cũng có thể thích