Ford đăng ký sáng chế cho thiết kế túi khí bàn tròn trên xe tự lái

Bên cạnh việc phát triển xe tự lái, các hãng xe cũng đang nỗ lực mang đến những giải pháp bảo vệ an toàn cho hành khách. Mới đây, bản thiết kế túi khí mới dành cho xe tự lái của Ford đã được đăng ký.

Túi khí mới của Ford

Thiết kế túi khí mới của Ford chú ý đến giải pháp bảo vệ thụ động cho hành khách trên xe tự lái. Ghế ngồi trên mẫu xe này sẽ được bố trí theo dạng bàn tròn, nhằm tiết kiệm diện tích nội thất và làm tăng sự tương tác, giao tiếp của hành khách trên xe.

Túi khí bàn tròn của Ford

Theo đó, chiếc bàn tròn với vai trò là khoang chứa túi khí được cố định trên sàn xe. Khi xảy ra va chạm, hệ thống túi khí mới này có khả năng ngăn hành khách đập người vào bàn hoặc va vào nhau.

Xe tự lái của Ford

Ford chưa đưa ra bất kỳ thông tin nào về việc mẫu xe nào sẽ được trang bị túi khí kiểu mới cũng như thời điểm cụ thể. Song, bản thiết kế túi khí bàn tròn cho thấy Ford đang nỗ lực rất nhiều và chuẩn bị kỹ càng trong quá trình phát triển xe tự lái.

Hoạt động của túi khí do Ford thiết kế

Sáng chế túi khí bàn tròn được đăng ký chỉ một tháng sau sáng chế chiếc cốc đựng nước tự cân bằng trên xe hơi do Ford thiết kế.

Vị trí của túi khí trên xe tự lái của Ford

Cuộc chạy đua xe tự lái hội tụ rất nhiều thương hiệu tham dự, không chỉ riêng các hãng xe mà còn xuất hiện những cái tên đến từ giới công nghệ. Điều này cho thấy tương lai xe tự lái nhằm thay thế hệ thống lái thông thường trên các xe truyền thống đang đến rất gần.

Ford nỗ lực nghiên cứu tạo ra xe tự lái an toàn cho hành khách

Các chuyên gia từng nhận định xe tự lái sẽ mang đến sự an toàn cao nhất cho hành khách nhờ vào trung tâm xử lý ứng dụng trí tuê  nhân tạo. Chính vì vậy, một số hãng xe đã bỏ qua những biện pháp an toàn thụ động đã có trên xe truyền thống. Song, vụ tai nạn do mẫu xe bán tự động Tesla Model S gây ra vào ngày 7/5/2016 với hậu quả là làm chết người lái đã khiến mọi người phải nghĩ đến những giải pháp bảo đảm an toàn của xe tự lái.

Bạn cũng có thể thích