Ford đền bù hậu hĩnh sau khi sa thải CEO

Dù bị sa thải hay tự nguyện “nghỉ hưu” theo cách gọi của Ford thì cựu CEO Mark Fields cũng được đền bù thoả đáng, bởi ông đã có những đóng góp lớn cho nhà sản xuất ô tô Mỹ này trong những năm qua.

Theo thông tin từ trang Autonews, Giám đốc điều hành Mark Fields sẽ rời khỏi Ford theo như đúng chiến dịch cải tổ lớn của công tyVị cựu CEO Mark Fields của Ford sẽ nhận được phần thưởng cổ phiếu trị giá 29,4 triệu USD. Ngoài ra, ông sẽ nhận được khoảng 17,5 triệu USD quyền lợi hưu trí, một khoản thưởng gần 2,1 triệu USD và tuỳ chọn cổ phiếu trị giá 8,1 triệu USD.

Sự ra đi của ông đã được tờ New York Times đề cập. Nguyên nhân có lẽ từ việc Ford đang đối mặt với doanh thu thấp, lợi nhuận và giá cổ phiếu giảm (gần 40%) kể từ khi ông Fields đảm nhận vai trò của mình vào năm 2014. Doanh số trong tháng 4 của Ford ở Mỹ giảm 7% và giảm 11% ở Châu Âu so với cùng kỳ năm trước. Ngoài ra, tình hình kinh doanh của công ty cũng bị ảnh hưởng bởi các đợt thu hồi sản phẩm trên phạm vi toàn cầu.

Mark Fields không chỉ phải trả giá vì sự sụt giảm doanh số bán hàng của Ford tại Mỹ mà còn liên quan đến sự trượt giá cổ phiếu trong 12 tháng qua.

Thay thế ông ở vị trí CEO của Ford sẽ là người đứng đầu bộ phận tự lái và chia sẻ lái – Jim Hackett . Ông nổi tiếng với chính sách cắt giảm chi phí và những kinh nghiệm này đang rất cần thiết cho Ford. Người phát ngôn của Ford đã từ chối bình luận về thông tin này.

Trong buổi họp báo giới thiệu ông Hackett là CEO mới, chủ tịch điều hành Bill Ford nói: “Tôi rất cảm ơn Mark. Ông ấy đã có đóng góp thực sự xuất sắc ở đây, nhưng đây là giai đoạn thay đổi chưa từng có. Thời điểm thay đổi lớn, theo tôi, cần một lãnh đạo có tính chuyển đổi và may mắn là chúng tôi tìm thấy điều đó ở Jim”.

Bạn cũng có thể thích