Ford dùng bảng quảng cáo lớn nhất thế giới, bằng 20 sân tennis, cho EcoSport

EcoSport là mẫu SUV đô thị nhỏ xinh nhưng lại được hãng Ford quảng cáo bằng bảng cực rộng và nặng đến 2 tấn.

Có thể ít ai biết rằng có cả kỷ lục Guinness cho hạng mục bảng quảng cáo lớn nhất thế giới. Mới đây, hãng Ford đã lập kỷ lục Guinness thế giới ở hạng mục này với bảng quảng cáo dành cho mẫu SUV đô thị EcoSport.

Bảng quảng cáo Ford EcoSport

Bảng quảng cáo Ford EcoSport với kích thước lớn nhất thế giới

Bảng quảng cáo khổng lồ này được dựng ở Edificio España – tòa nhà cao thứ 8 ở thành phố Madrid, Tây Ban Nha. Bảng quảng cáo Ford EcoSport có diện tích lên đến 5.265 mét vuông, tương đương khoảng 20 sân tennis, và nặng đến 2 tấn.

Bảng quảng cáo Ford EcoSport

Bảng quáng cáo có diện tích 5.265 mét vuông và nặng đến 2 tấn

Trên thực tế, danh hiệu bảng quảng cáo lớn nhất thế giới trước đây cũng thuộc về hãng Ford. Hãng này đã từng dựng bảng quảng cáo có diện tích 241,93 mét vuông ở Dhahran, Ả-Rập Xê-Út.

Danh hiệu kỷ lục thế giới cho bảng quảng cáo lớn nhất thế giới cho thấy sự sáng tạo của công ty chúng tôi“, bà Elena Burguete, giám đốc marketing của Ford Tây Ban Nha, khẳng định. “Thông điệp “Go Further” của Ford cũng chính là những gì chúng tôi định làm với chiến dịch tung EcoSport mới ra thị trường“.

Sau khi chiến dịch quảng cáo kết thúc vào tháng 2 này, hãng Ford sẽ quyên góp tấm bảng khổng lồ cho trung tâm việc làm dành cho người khuyết tật Apascovi Foundation. Tại trung tâm này, tấm bảng quảng cáo sẽ được tái chế.

Vào ngày đầu tiên của tháng 2 này, dòng SUV đô thị Ford EcoSport 2018 cũng đã chính thức trình làng tại Việt Nam. Bước sang phiên bản 2018, Ford EcoSport sở hữu thiết kế hiện đại, thể thao và năng động hơn. Bên trong xe là không gian nội thất đã được nâng cấp đến 90% về tính năng và tiện nghi.

Ford EcoSport 2018 Việt Nam

Thiết kế ngoại thất…

Ford EcoSport 2018 Việt Nam

... và nội thất của Ford EcoSport 2018 tại Việt Nam

Nằm bên dưới nắp capô của Ford EcoSport 2018 là 2 phiên bản động cơ khác nhau. Đầu tiên là máy EcoBoost 1.0 lít nổi tiếng từng 5 năm liên tiếp đạt giải Động cơ của năm trên toàn cầu. Động cơ này tạo ra công suất tối đa 125 mã lực và mô-men xoắn cực đại 170 Nm.

Thứ hai là động cơ Dragon 3 xi-lanh thẳng hàng, dung tích 1,5 lít, tạo ra công suất tối đa 122 mã lực thay thế cho máy 4 xi-lanh, dung tích 1,5 lít cũ. Động cơ kết hợp với hộp số tự động thủy lực 6 cấp mới và sử dụng công nghệ van biến thiên kép Ti-VCT giúp tiết kiệm nhiên liệu. Bản thân tính năng tự động khởi động động cơ Auto Start Stop trên các bản cao cấp của xe cũng giúp giảm lượng xăng tiêu thụ. Theo hãng Ford, động cơ này cho phép EcoSport 2018 giảm 20% lượng xăng tiêu thụ so với trước.

Ford EcoSport 2018 Việt Nam

Ford EcoSport 2018 tại Việt Nam có 2 tùy chọn động cơ

Dự kiến, Ford EcoSport 2018 sẽ bắt đầu được giao tới tay khách hàng Việt vào tháng 3 năm nay. Hiện giá bán chính thức của xe vẫn chưa được công bố.

>>> So sánh chi tiết Ford EcoSport 2018 với thế hệ cũ

Bạn cũng có thể thích