Ford EcoSport phiên bản châu Âu cải tiến mới hệ truyền động

Phiên bản châu Âu của Ford EcoSport sẽ lần đầu tiên được tiết lộ tại triển lãm Frankfurt sắp tới.

Ford EcoSport phiên bản châu Âu

Ford EcoSport là mẫu xe thuộc dòng SUV với kích thước nhỏ gọn. Mẫu xe này có nhiều cải tiến được lấy cảm hứng từ chiếc Fiesta mới nhất. Hệ thống truyền động của xe đã được nâng cấp trong khi hệ thống điều hành của xe cũng có nhiều điểm mới.

Nội thất của Ford EcoSport

Trước hết, về nội thất, khoang cabin của EcoSport trở nên hiện đại hơn với hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 hiển thị qua màn hình cảm ứng 4.2 – 6.5 và 8.0 inch. Cụm công cụ được bổ sung với màn hình màu 4.2 inch. Phiên bản mới này vẫn sử dụng hệ thống loa B&O với 10 loa cao cấp.

Các tính năng an toàn bao gồm hệ thống điều khiển hành trình chủ động, camera phía sau hỗ trợ đỗ xe và giám sát điểm mù.

Động cơ của Ford EcoSport

Ford EcoSport tại thị trường châu Âu sẽ sử dụng 2 loại động cơ là xăng và dầu diesel .

Đối với phiên bản sử dụng động cơ dầu diesel, sẽ xuất hiện thêm biến thể ST-Line cho khách hàng chọn lựa.
Biến thể này được trang bị những công nghệ mới nhất hiện có của Ford. Tạo ra sức mạnh cho ST-Line chính là hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian cùng động cơ dầu diesel EcoBlue 1.5 lít mới. Động cơ này tạo ra công suất là 123 mã lực và mô-men xoắn cực đại 300Nm, đi kèm với hộp số sàn 6 cấp. 

EcoSport tiêu thụ hết 4.5 lít nhiên liệu trên mỗi 100km và thải ra 119g CO2 trên 1km.

Từ giữa năm 2018, Ford sẽ cung cấp một hệ truyền động cho ra lượng khí thải CO2 thấp hơn nhờ kết hợp động cơ 123 mã lực với hệ dẫn động cầu trước.

Động cơ TDCi 1,5 lít 98 mã lực hoạt động cùng hệ dẫn động cầu trước và hộp số sàn 6 cấp sẽ được Ford giới thiệu trên EcoSport mới.

Hệ thống treo của Ford EcoSport

Đối với những chiếc EcoSport chạy bằng xăng, động cơ EcoBoost 1.0 lít 3 xi-lanh được trang bị cho xe sẽ có đến 3 phiên bản tạo ra 3 mức công suất khác nhau là 138, 123 và 98 mã lực.Tất cả 3 phiên bản này đều sử dụng hộp số sàn 6 cấp và dẫn động cầu trước. Đối với loại động cơ 123 mã lực, khách hàng sẽ có thêm tùy chọn hộp số tự động 6 cấp.

Đặc biệt, mẫu EcoSport bán ra tại châu Âu lần này sẽ được trang bị hệ thống treo phù hợp với khách hàng ở đây. Đó là những trang bị đặc biệt về lò xo, các giảm chấn, ống nhún, hộp số, dầm hình chữ T trục sau, các thiết lập cân bằng điện tử (Electronic Stability Programme) và hệ thống hỗ trợ bánh lái.

Với 12 màu ngoại thất được cung cấp cho Ford EcoSport, khách hàng sẽ được thoải mái lựa những màu sắc phù hợp với sở thích của mình. Trong số đó, màu xanh Lightning Blue, đỏ Ruby Red và màu cam kim loại Tiger Eye chính là những màu nổi trội nhất. Ngoài ra còn có tự chọn mua thêm màu sắc tương phản trên mái xe dành cho những người muốn chiếc xe của mình trở nên thật cá tính.

Sản xuất Ford EcoSport

Ecosport được trang bị la-zăng hợp kim 17 – 18 inch thiết kế mới với nhiều cấu hình hoàn thiện khác nhau. Nếu cần thiết, khách hàng cũng có thể nhận thêm một bánh xe dự phòng.

Bắt đầu từ cuối năm nay, những lô xe Ford EcoSport đầu tiên sẽ được xuất xưởng.

Bạn cũng có thể thích