Ford Everest 2018 sắp ra mắt Việt Nam với trang bị “tận nóc” và giá chỉ 1,2 tỉ đồng

Với mức giá cao nhất có thể là 1,2 tỉ VNĐ cùng hàng loạt trang thiết bị tiện nghi và động cơ, hộp số mới. Ford Everest mới có thể sẽ tạo nên cơn sốt trên thị trường xe ô tô Việt Nam trong nửa cuối năm 2018.

Sau khi những thông số kỹ thuật của mẫu xe bán tải Ford Ranger mới bị rò rỉ, đến lượt SUV cỡ trung Everest 2018 cũng được hé lộ với những trang bị tiện nghi hiện đại, an toàn cùng động cơ mới mạnh mẽ. Điều quan trọng hơn cả là giá bán của đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Toyota Fortuner. Theo thông tin tiết lộ từ đại diện của Ford Việt Nam, mẫu Everest phiên bản Titanium 4WD cao cấp nhất có giá chỉ 1,2 tỉ VNĐ, tức là rẻ hơn khoảng 150 triệu đồng so với Toyota Fortuner 2.8V 4×4.

Ford Everest mới sắp được bán ra tại Việt Nam với giá 1,2 tỉ cho phiên bản cao cấp nhất

Ford Everest mới sắp được bán ra tại Việt Nam với giá 1,2 tỉ cho phiên bản cao cấp nhất

Trong thời gian tới đây, Ford Việt Nam sẽ phân phối Everest 2018 với 5 phiên bản khác nhau, bao gồm Trend 2.0L MT 4×2 (số sàn 6 cấp), Trend 2.0L AT 4×2, Titanium 2.0L AT 4×2, Titanium+ 2.0L AT 4×2 và Titanium 2.0L AT 4WD. Ford Everest mới cũng sẽ được trang bị động cơ 2.0L tăng áp đơn và tăng áp kép cùng hộp số tự động 10 cấp tương tự như người anh em Ford Ranger 2018.

Động cơ tăng áp kép dung tích 2.0L trên Ford Everest mới.

Động cơ tăng áp kép dung tích 2.0L trên Ford Everest mới.

Chính vì thế, về mặt sức mạnh động cơ, Ford Everest 2018 tại Việt Nam khá tương đồng với Ford Ranger mới. Cụ thể, động cơ tăng áp đơn, 2.0 lít tạo ra công suất tối đa 180 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420 Nm. Hai con số tương ứng của động cơ tăng áp kép 2.0L là 213 mã lực và 500 Nm.

Ở Ford Everest Titanium 2.0L AT 4WD cao cấp nhất sẽ có đầy đủ các trang bị an toàn như hệ thống kiểm soát áp suất lốp, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc, hệ thống hỗ trợ đỗ xe song song, cảnh báo va chạm, hệ thống cảnh báo chệch làn đường, kiểm soát góc cua, kiểm soát địa hình, kiểm soát tiếng ồn chủ động, hệ dẫn động bốn bánh 4WD và khoá vi sai cầu sau,… Ngoài ra, Ford Everest Titanium 2.0 AT 4WD còn có hệ thống 6 túi khí, hệ thống kiểm soát hành trình chủ động Adaptive Cruise Control, hệ thống giới hạn tốc độ LIM,…

Cuối năm 2018 sẽ là thời điểm bùng nổ của xe ô tô nhập khẩu khi có sự ra mắt của hàng loạt mẫu xe mới

Cuối năm 2018 sẽ là thời điểm bùng nổ của xe ô tô nhập khẩu khi có sự ra mắt của hàng loạt mẫu xe mới

Có thể nói, nếu mức giá 1,2 tỉ VNĐ của Ford Everest Titanium 2.0L AT 4WD là chính xác thì sự trở lại của mẫu SUV đến từ Mỹ này sẽ đe doạ mạnh mẽ đến đối thủ trực tiếp Toyota Fortuner và Chevrolet Trailblazer bởi mức giá hợp lý, hàng loạt tuỳ chọn hiện đại, tiện nghi cùng động cơ mạnh mẽ. Trong thời gian tới, khi mà hàng loạt mẫu xe nhập khẩu được đưa về ồ ạt thì chắc chắn thị trường ô tô Việt Nam trong giai đoạn cuối năm sẽ sôi động hơn rất nhiều.

Bạn cũng có thể thích