Ford Fiesta Van – Mẫu xe chở hàng tí hon mới với tải trọng 500 kg

Được biết, Ford sẽ tiếp nhận đơn đặt hàng cho mẫu Fiesta Van mới ngay trong mùa hè này, và sẽ bắt đầu giao hàng tới người mua và các đại lý trong mùa thu tới.

Vì doanh số sụt giảm nên hãng Ford đã bày tỏ ý định khai tử mẫu Fiesta tại thị trường Mỹ vào hồi đầu tháng 4/2018. Tuy nhiên, nhà sản xuất xe Mỹ dường như có một kế hoạch mới cho Fiesta khi quyết định biến nó thành một phương tiện cỡ nhỏ chuyên để chở hàng hóa thay vì chở người.

Mẫu xe Ford Fiesta Van
Mẫu xe Ford Fiesta Van

Cụ thể hơn, Ford đã tiến hành hé lộ một mẫu Fiesta Van mới ở triển lãm Commercial Vehicle diễn ra tại Birmingham, Anh vào ngày 24/4 vùa qua. Mẫu xe mới đã cắt bỏ hàng ghế lẫn cửa sổ bên phía sau, nhằm mở rộng không gian chỗ chứa hàng hóa. Sự thay đổi này giúp mang đến một lựa chọn mới cho những người mua xe vì mục đích chở hàng, mà không cần phải chi tiền cho một mẫu van to lớn.

Ford Fiesta Van có thiết kế 3 cửa và loại bỏ hàng ghế phia sau
Ford Fiesta Van có thiết kế 3 cửa và loại bỏ hàng ghế phia sau

Với thiết kế 3 cửa, Ford Fiesta Van có chỗ chứa hàng bên trong đạt dung tích 991 lít, và khả năng tải trọng cỡ 500 kg. Nó có một mặt sàn để hàng hóa dài gần 1,3 mét, bao phủ bằng lớp đệm cao su với 4 điểm móc giữ hàng cố định, một vách ngăn lưới hỗn hợp, và tường bên cạnh có khả năng chống chịu tốt.

Khoang chứa hàng của Fiesta Van
Khoang chứa hàng của Fiesta Van

Mẫu xe van tí hon của Ford sẽ có ba lựa chọn về mặt động cơ, bao gồm một bản máy xăng 3 xi-lanh thẳng hàng dung tích 1.1 lít với khả năng sản sinh 84 mã lực, một bản máy tăng áp EcoBoost dun tích 1.0 lít với khả năng sản sinh 123 mã lực, và một máy dầu dung tích 1.5 lít với công suất 84 mã lực hoặc 118 mã lực.

Xem thêm:

>>> Bảng giá xe Ford Ecosport mới nhất tháng 4/2018

>>> Bảng giá xe Ford Ranger mới nhất tháng 4/2018

>>> Giá xe Ford mới nhất tháng 4/2018

Nội thất của Fiesta Van, xe có tay lái bên phải theo vì ra mắt ở nưnóc Anh
Nội thất của Fiesta Van, xe có tay lái bên phải theo vì ra mắt ở nưnóc Anh

Người mua còn có thể lấy Fiesta Van với hệ thống thông tin giải trí Sync 3 mới nhất và một màn hình cảm ứng 8 inch. Hàng loạt các hệ thống hỗ trợt tài xế cũng có thể được trang bị theo tùy chọn của người mua. Và thậm chí còn xe có một phiên bản Sport với diện mạo hầm hố, lắp đặt la-zăng 18 inch, và một khoang lái thể thao hơn nếu khách hàng có nhu cầu.

Ford Fiesta Van được ra đời với mục đích phục vụ công việc chở hàng
Ford Fiesta Van được ra đời với mục đích phục vụ công việc chở hàng

Được biết, Ford sẽ tiếp nhận đơn đặt hàng cho mẫu Fiesta Van mới ngay trong mùa hè này, và sẽ bắt đầu giao hàng tới người mua và các đại lý trong mùa thu tới. Thế nhưng, có lẽ nhà sản xuất xe Mỹ sẽ không chào bán mẫu xe nhỏ bé mà thực dụng này ở thị trường quê nhà. Vậy nên người mua Mỹ vẫn sẽ phải phụ thuộc vào các mẫu van lớn như Transit Connect và Transit Custom.

Bạn cũng có thể thích