Ford Focus 2019 lộ diện trần trụi, trông giống xe Hàn Quốc

Nhìn bên sườn, Ford Focus 2019 có thiết kế tương tự một số mẫu xe hatchback của Hàn Quốc như Hyundai i30 hay Kia Rio.

Thay vì mang Focus thế hệ mới đến triển lãm Geneva 2018, hãng Ford lại quyết định tổ chức một sự kiện ra mắt dành riêng cho mẫu xe này vào tháng 4 năm nay. Tin tốt là chúng ta chẳng cần phải chờ đến tháng 4 tới để biết thiết kế của Ford Focus 2019. Những hình ảnh của Ford Focus 2019 bị rò rỉ trên mạng mới đây đã cho chúng ta thấy diện mạo thực của mẫu xe này.

Những hình ảnh này được chụp khi chiếc Ford Focus 2019 màu xanh dương tham gia một buổi chụp ảnh quảng cáo ở Cascais, Bồ Đào Nha. Có vẻ như chiếc Ford Focus 2019 trong hình ảnh này thuộc bản ST Line với thiết kế thể thao hơn. Điều này được thể hiện qua biển tên trên chắn bùn trước giống Ford Fiesta ST Line.

Ngoài ra, chiếc Ford Focus 2019 này còn được trang bị bộ vành cỡ lớn, phối 2 màu, cửa sổ trời toàn cảnh Paronama bằng kính và cánh gió mui nổi bật. Những điều này giúp chiếc Ford Focus 2019 trông thể thao hơn hẳn.

Ford Focus ST Line 2019

Chiếc Ford Focus 2019 được cho là thuộc bản ST Line thể thao hơn

Chưa hết, trong ảnh còn có sự xuất hiện của một chiếc Ford Focus 2019 khác với thiết kế vành hợp kim và đường viền cửa sổ mạ crôm. Rất có thể chiếc Ford Focus 2019 này thuộc bản Vignale cao cấp.

Ford Focus Vignale 2019

Chiếc Ford Focus 2019 được cho là thuộc bản Vignale cao cấp nhất

So với phiên bản cũ, Ford Focus 2019 sở hữu thiết kế ngoại thất khác biệt hoàn toàn. Trên thực tế, mẫu xe hatchback 5 cửa này trông khá giống một số đối thủ đến từ Hàn Quốc như Hyundai i30 hay Kia Rio. Tất nhiên, điều này chẳng có gì xấu.

Vào năm ngoái, ông Jim Farley, giám đốc thị trường toàn cầu của Ford, đã tiết lộ việc Focus hoàn toàn mới sẽ tiến lên thị trường cao cấp hơn và có sản lượng thấp hơn phiên bản cũ. Để làm được điều đó, hãng Ford sẽ giới thiệu phiên bản Vignale cao cấp nhất cho dòng Focus 2019.

Theo một số nguồn tin, Ford Focus ST Line và Vignale 2019 sẽ bắt đầu được bày bán tại thị trường châu Âu vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, xe còn có thêm kiểu dáng wagon thực dụng hơn. Phiên bản Active với thiết kế theo phong cách crossover cũng có thể sẽ được bổ sung cho Ford Focus thế hệ mới, tương tự Fiesta Active và Ka+ Active.

Dây chuyền sản xuất Ford Focus thế hệ mới sẽ bắt đầu vào nửa cuối năm 2019. Phần lớn những chiếc Ford Focus 2019 dành cho thị trường Mỹ đều được sản xuất tại Trung Quốc.

>>> Rò rỉ Ford Focus 2018 với vẻ ngoài hoàn chỉnh

Bạn cũng có thể thích