Ford Focus 2019 sẽ có công nghệ phát hiện ổ gà để lái mượt hơn

Công nghệ phát hiện ổ gà của mẫu Ford Focus mới sẽ được ra mắt tại các đại lý ở Anh Quốc trong mùa hè này, và nó là một phần trong hệ thống Continuously Controlled Damping.

Đường giao thông với đầy ổ gà là một cơn ác mộng đối với mọi tài xế, và là tử thân gây nên những hỏng hóc không đáng có ở một chiếc xe. Chính vì lẽ đó mà hãng Ford cố gắng đưa ra một giải pháp để tối thiểu hóa hư hại đến từ những cái lỗ đáng ghét này đó là tính năng phát hiện ổ gà tiên tiến.

Như bạn đã biết, ổ gà (đặc biệt là những ổ lớn), có thể gây tổn hại tới không chỉ vành đĩa bánh xe, mà còn có thể tới cả lốp xe và hệ thống treo nữa, đồng nghĩa rằng bạn phải chi trả kha khá tiền sữa chữa. Đây là chỗ công nghệ phát hiện ổ gà của Ford phát huy tác dụng, nó sẽ cảm nhận được khi nào bánh xe đang chuẩn bị rơi xuống một ổ gà và tự điều chỉnh hệ thống tương ứng.

Video giới thiệu công nghệ phát hiện ổ gà ở Ford Focus mới

Điều xảy ra tiếp theo là bởi vì bánh xe không bị rơi xuống sâu nữa, và nó cũng không bật trở lại một cách mạnh mẽ khi vượt qua ổ gà như lúc bình thường. Trong khi đó, hệ thống treo phía sau giờ đây có thể phản ứng nhanh hơn cả đằng trước, nhờ có cảnh báo theo tích tắc mà nó nhận được thông qua cảm ứng phía trước.

Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi luôn tìm kiếm những đoạn đường thô nhất để thử nghiệm giới hạn hệ thống treo, nhưng chúng tôi đang để ý rằng ngày càng có nhiều đoạn đường thô tìm tới chúng tôi thì đúng hơn,” ông Guy Mathot, nhân viên giám sát động lực xe Ford Focus, nói. “Ổ gà là một vấn đề sẽ không biến đi đâu cả, nhưng với công nghệ hệ thống treo tân tiến cho mẫu Focus mới của chúng tôi, chúng tôi đã có thể giảm bớt tác động của chúng.

Ổ gà sẽ không thể gây nên tổn hại cho Ford Focus như xưa nữa

Ổ gà sẽ không thể gây nên tổn hại cho Ford Focus như xưa nữa

Công nghệ phát hiện ổ gà của mẫu Ford Focus mới sẽ được ra mắt tại các đại lý ở Anh Quốc trong mùa hè này, và nó là một phần trong hệ thống Continuously Controlled Damping (tạm dịch: Điều khiển Giảm xóc Liên tục) của xe, thứ có công năng điều chỉnh hệ thống treo phản ứng theo thời gian thực khi các thao tác phanh, bẻ lái, và dừng liên tục được theo dõi mỗi 2 mili giây.

>>> Giá xe Ford Focus 2018 mới nhất tháng 6/2018

Bạn cũng có thể thích