Ford Focus bị ngưng sản xuất vì doanh số tụt dốc

Theo nhiều nguồn tin, do kinh doanh sa sút và kém hiệu quả, mẫu Ford Focus đã buộc tạm dừng sản xuất đến giữa năm 2019.

Theo thông báo mới nhất từ Ford, hãng xe này sẽ rút lui và tạm dừng sản xuất mẫu Focus đến giữa năm 2019 tại chính quê hương của mình. Nguyên nhân chính là do doanh số bán hàng của Ford Focus liên tục tụt dốc không phanh.

ford-focus-bi-ngung-san-xuat-vi-doanh-so-tut-doc

Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm nay, chỉ 67.146 chiếc Focus được bán, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tín hiệu không khả quan, cho thấy Focus đang ngày càng ít được quan tâm. Đồng thời, thời gian gần đây, tình hình thị trường ô tô cỡ nhỏ có phần trầm lắng, Focus khó có thể cạnh tranh với những mẫu xe tối tân mới ra mắt.

Thế nhưng, dù bị buộc ngừng sản xuất, tại nhà máy lắp ráp của Ford ở Michigan, Focus vẫn được sản xuất trong 6 tháng tới. Thay vì được sản xuất tại Mỹ, trong thời gian tới, Focus sẽ mặc định được sản xuất tại Trung Quốc để Ford sửa sang lại và tung ra thị trường 2 mẫu xe mới là Ranger và Bronco.

ford-focus-bi-ngung-san-xuat-vi-doanh-so-tut-doc

“Ford không muốn kho hàng bị trống, nên sẽ có khả năng lấp đầy chúng với kho hàng dữ trữ, đặc biệt là EcoSport sau khi chinh chiến tại nhiều thị trường khác, sẽ được bán chính thức tại Mỹ”, ông Joe Hinrichs, Đại diện truyền thông của Ford, cho hay.

Với việc di dời xưởng sản xuất tại Bắc Mỹ sang Trung Quốc, dự kiến, Ford sẽ tiết kiệm được khoản tiền lớn do thuê được nhân công giá rẻ, khoảng 1 tỷ USD.

Theo khảo sát của Ford, khách hàng quan tâm đến chất lượng và giá tiền hơn là vị trí sản xuất sản phẩm. iPhone là bằng chứng sống cho điều này, bởi dù được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng hãng điện thoại này vẫn hốt bạc với doanh thu tăng không ngừng.

Bạn cũng có thể thích