Ford Focus RS dính lỗi hao nước làm mát động cơ

Ngay sau khi đoạn video ghi lại hình ảnh Ford Focus RS gặp lỗi hao nước làm mát ở động cơ được đăng tải trên mạng xã hội, Ford đã bắt đầu tìm phương án khắc phục lỗi.

Ford Focus RS

Ford Focus RS gặp lỗi

Ford Anh Quốc đang tìm phương án khắc phục lỗi hao phí nước làm mát, bốc khói trắng của động cơ EcoBoost 2,3L trên chiếc Ford Focus RS. Theo Ford, xe bốc khói trắng khi vận hành là do động cơ đã đốt nóng nước làm mát của xe. Các xe đã chạy được khoảng 9656 Km, đặc biệt là các mẫu Ford Focus RS 2016 và 2017, có khả năng cao gặp phải trục trặc này.

Trong khi đó, các chủ xe Focus RS đoán rằng nguyên nhân xe bốc khói trắng là do phần đầu động cơ không được miếng đệm che kín.

Về vấn đề triệu hồi mẫu Focus RS, phát ngôn viên của Ford cho biết hãng đã gửi đề nghị sửa chữa đến các chủ xe chưa vướng phải tình trạng này và tiến hành khắc phục lỗi cho tất cả khách hàng gặp lỗi. Nếu như động cơ hư hỏng quá nặng thì sẽ được thay mới.

Tuy mẫu Mustang sử dụng cùng động cơ với Ford Focus RS nhưng xe có thể sẽ không mắc lỗi tượng tự. Bởi, miếng đệm ở khu vực động cơ của Mustang được làm bằng chất liệu khác với Focus. 

Ford Focus RS phun khói trắng mù mịt

Bạn cũng có thể thích