Ford Fusion dính nghi án về vấn đề vô-lăng

Có đến 841.000 chiếc Ford Fusion dính nghi án về vấn đề kỹ thuật khi vô-lăng có thể rơi bất cứ lúc nào.

Ford Fusion

Ford Fusion dính nghi án về vấn đề vô-lăng

Cục quản lý an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, họ đã nhận được 3 đơn khiếu nại của khách hàng về việc bu-lông ở tay lái lỏng lẻo trên dòng Ford Fusion. Cụ thể, mẫu xe Fusion 2015 có trường hợp vô-lăng rơi ra ngoài khi người lái rẽ vào một trạm xăng gần đó. Mọi chuyện sẽ không quá mức nghiêm trọng nếu Ford Fusion bị đánh giá có độ an toàn thấp. Ngược lại, Fusion đã nhận được 5 sao với đánh giá Xuất sắc của cơ quan kiểm định an toàn.

Do đó, NHTSA buộc phải vào cuộc và tiến hành kiểm tra lại chất lượng và độ an toàn trên dòng xe Ford Fusion xuất xưởng từ 2014 đến 2016. Từ đó, cơ quan này sẽ có kết quả đánh giá lại mức độ, tần suất và khoanh vùng lại phạm vi nguy hiểm của lỗi lỏng bu-lông ở vô lăng.

Ngay lập tức, nhà sản xuất đã thông báo và khuyên khách hàng nên liên hệ với đại lý gần nhất để kiểm tra. Tuy nhiên, Ford hiện chưa có động thái liên quan đến việc thu hồi dòng xe Fusion đời 2014-2016.

Được biết, các sự cố về vô-lăng rất ít khi xảy ra trong ngành công nghiệp xe hơi. Thế nhưng, điều này không đồng nghĩa với việc không có một sự cố nào trong quá khứ. Theo đó, GM từng thu hồi 2.100 chiếc xe Cruze vì lỗi vô-lăng vào năm 2011. Hai năm sau, GM tiếp tục gặp sự cố tương tự đối với dòng xe SUV Buick Encore và buộc thu hồi 150 chiếc.

Hãng Ford cho biết, họ sẽ tích cực hợp tác điều tra cùng NHTSA vào ngày 27/10. Sự việc này khiến cho cổ phiếu của Ford sụt giảm 2% sau phiên giao dịch buổi sáng, còn 12,03 USD.

Bạn cũng có thể thích