Ford Mustang mang cảm hứng chiến đấu cơ có sức mạnh như siêu xe

Chiếc Ford Mustang đặc biệt này được trang bị động cơ xăng V8, siêu nạp, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực.

Trong những năm qua, hãng Ford đã liên tục trình làng hàng loạt mẫu xe Mustang lấy cảm hứng từ máy bay. Mới nhất trong số đó là chiếc Ford Mustang lấy cảm hứng từ chiến đấu cơ P-51 Mustang đã từng bắn hạ những chiếc máy bay Messerschmitt để giữ sự bình yên cho nước Anh.

Máy bay P-51 Mustang

Máy bay P-51 Mustang

Được gọi bằng cái tên Eagle Squadron, chiếc Mustang GT đặc biệt này ra đời dưới sự hợp tác giữa hãng Ford và tay đua Vaughn Gittin Jr. để tri ân những phi công đã phục vụ Không quân Hoàng gia để bảo vệ nước Anh trong suốt Thế chiến thứ hai.

Đáng tiếc là hãng Ford chỉ tung ra một hình ảnh duy nhất của Eagle Squadron Mustang GT mới. Hình ảnh này cho thấy Ford Eagle Squadron Mustang GT được sơn màu xanh lục theo phong cách của chiến đấu cơ. Ngoài ra, trên Ford Eagle Squadron Mustang GT còn xuất hiện những mảng màu xanh ô-liu và xanh thẫm.

Hình ảnh duy nhất của chiếc Ford Eagle Squadron Mustang GT

Hình ảnh duy nhất của chiếc Ford Eagle Squadron Mustang GT

Biểu tượng hình tròn màu xanh dương và đỏ của Không quân Hoàng gia Anh được sơn trên nắp capô trong khi đường kẻ màu trắng nằm vắt ngang đuôi xe. Đó là chưa kể đến những chi tiết màu vàng trên đầu xe và vỏ gương ngoại thất.

Không chỉ nhiều màu sắc, chiếc Ford Eagle Squadron Mustang GT còn mạnh mẽ như siêu xe nhờ khối động cơ xăng V8, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 700 mã lực. Bí quyết tạo ra công suất lớn như vậy nằm ở hệ thống siêu nạp Ford Performance. Chưa hết, chiếc Ford Eagle Squadron Mustang GT còn được trang bị thân xe rộng làm từ sợi carbon và hệ thống treo Tactical Performance nâng cấp.

Dự kiến, tay đua chuyên nghiệp Vaughn Gittin Jr. sẽ lái chiếc Ford Mustang đặc biệt này trong sự kiện Goodwood Festival of Speed 2018 diễn ra vào ngày 12/7 tới đây. Sau đó, xe sẽ được bán đấu giá trong sự kiện AirVenture Gathering of Eagles của Hiệp hội máy bay thử nghiệm tại Oshkosh, bang Wisconsin, Mỹ, vào ngày 26/7. Số tiền thu về từ việc bán xe sẽ được dùng để hỗ trợ những người trẻ muốn học bay.

Trong 20 năm qua, hãng Ford đã cung cấp 11 chiếc xe độ và tài trợ cho EAA Airventure. Phần lớn những chiếc xe độ mà Ford mang đến sự kiện này đều là Mustang. Tuy nhiên, vào năm ngoái, hãng Ford đã thay đổi bằng cách chế tạo một chiếc F-150 Raptor mang cảm hứng chiến đấu cơ F-22. Những sự kiện đấu giá này đã thu về số tiền hơn 3 triệu USD.

Ford F-150 Raptor mang cảm hứng chiến đấu cơ F-22

Ford F-150 Raptor mang cảm hứng chiến đấu cơ F-22

Bạn cũng có thể thích