Ford nâng cấp xe bán tải hạng nặng F-Series Super Duty 2018

Điểm nhấn của dòng xe bán tải hạng nặng Ford F-Series Super Duty 2018 là động cơ diesel Power Stroke V8, dung tích 6,7 lít với công suất và mô-men xoắn đều tăng đáng kể.

Nói đến dòng xe bán tải được ưa chuộng tại Mỹ, không thể không nhắc tới “tượng đài” Ford F-Series. Sở hữu thiết kế rắn rỏi, khả năng kéo tốt và động cơ mạnh mẽ, Ford F-Series chính là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng Mỹ trong suốt nhiều năm qua.

Để không phụ sự tin tưởng của các khách hàng thân thiết, hãng Ford đã bổ sung nhiều nâng cấp đáng giá cho dòng xe bán tải F-Series Super Duty 2018 của mình. Điểm nhấn của Ford F-Series Super Duty 2018 là động cơ diesel Power Stroke V8, dung tích 6,7 lít.

Khách hàng mua F-Series Super Duty luôn kỳ vọng vào những gì tốt nhất. Ở phiên bản 2018, chúng tôi mang đến cho khách hàng một mẫu xe có công suất và mô-men xoắn lớn hơn, sản sinh từ động cơ diesel Power Stroke 6,7 lít. Động cơ này tạo ra công suất và mô-men xoắn thuộc dạng cao nhất trong phân khúc bán tải hạng nặng“, ông Todd Eckert, giám đốc marketing của mảng xe tải Ford, khẳng định. “Thêm vào đó, Ford F-450 mới của chúng tôi còn có thêm cả bản 4×2, cung cấp thêm lựa chọn cho những khách hàng muốn mua xe bán tải có trọng tải và khả năng kéo tốt nhất phân khúc“.

Động cơ Power Stroke nâng cấp kể trên tạo ra công suất tối đa 450 mã lực và mô-men xoắn cực đại lên đến 1.267 Nm, đủ để kéo cả đầu máy xe lửa. Có được điều đó một phần là nhờ đầu xi-lanh tái thiết kế.

So với phiên bản cũ, động cơ này có công suất tối đa tăng 10 mã lực trong khi mô-men xoắn cực đại nhỉnh hơn 13,5 Nm. Đối thủ của Ford F-Series Super Duty 2018 là Chevrolet Silverado HD sử dụng động cơ diesel Duramax 6,6 lít có công suất tối đa thấp hơn 5 mã lực. Tương tự như vậy, động cơ của Ford F-Series Super Duty 2018 cũng có mô-men xoắn cực đại lớn hơn 6,7 Nm so với máy diesel Cummins 6,7 lít trên đối thủ Ram.

Có thể nói, hãng Ford đã không quá lời khi khẳng định F-Series Super Duty 2018 có công suất và mô-men xoắn lớn nhất phân khúc xe bán tải hạng nặng. Với động cơ này, mẫu xe bán tải hạng nặng của nhà Ford có thể kéo toa moóc nặng đến 15,2 tấn. Trong khi đó, trọng tải tối đa của Ford F-Series Super Duty 2018 là 3,33 tấn.

Được biết, khả năng kéo ấn tượng kể trên là của Ford F-450 4×2 2018 mới. Theo hãng Ford, phiên bản này được thiết kế dành cho những người thường xuyên phải kéo theo toa moóc phía sau. Tuy nhiên, Ford F450 4×2 chỉ dành cho riêng bản Platinum và có giá khởi điểm 52.830 USD. Bản cao cấp nhất của dòng Ford F-Series Super Duty 2018 là Limited với hệ dẫn động 4 bánh.

Bạn cũng có thể thích