Ford sản xuất hàng loạt xe tự hành phục vụ vào năm 2021

Với mục đích vận tải thương mại và dịch vụ chia sẻ xe, Ford đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ tự hành trên môi trường thực tế. Nếu thành công, Ford dự kiến sản xuất hàng loạt xe tự hành phục vụ vào năm 2021.

Theo hãng Ford, chiếc Fusion đang được ứng dụng trong giai đoạn thử nghiệm hệ thống tự hành với điều kiện đường phố thực tế. Đồng thời, trong thời gian tới, Ford sẽ áp dụng hệ thống phanh an toàn bảo vệ người đi bộ cho tất cả các sản phẩm của mình trên toàn cầu.

ford-san-xuat-hang-loat-xe-tu-hanh-phuc-vu-vao-nam-2021

Ford đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ xe tự hành trên môi trường thực tế và dự kiến sản xuất hàng loạt xe tự hành phục vụ vào năm 2021.

Để thử nghiệm hệ thống lái tự động, Ford đã thiết lập một khu đô thị nhỏ, được gọi là Mcity. Đây là khu vực cho phép đáp ứng khả năng lái tự động ở cấp độ 4, tương đương với việc chiếc xe có thể phát hiện người đi bộ qua đường, nhận diện người điều khiển xe đạp trên đường, tự điều khiển khi qua ngã tư hay nhận nhận diện tín hiệu đèn giao thông.

Được biết, đây vốn là bước chạy đà cho một thế hệ các phương tiện tự động hoàn trong tương lai. Một số bộ phận như vô-lăng, hệ thống phanh tự động, không cần đến sự điều khiển của con người. Trước đó, theo nhiều nguồn tin, Ford Fusion được tích hợp hệ thống lái tự động đã hoàn thành bài thử nghiệm vận hành trong khu đô thị phức tạp với vận tốc tối đa khoảng 40km/h (25 dặm/h).

ford-san-xuat-hang-loat-xe-tu-hanh-phuc-vu-vao-nam-2021

Theo Automotive News, hệ thống lái tự động của Ford Fusion đã vận hành chính xác và ổn định. Cụ thể, xe có thể nhận diện chính xác tín hiệu chuyển hướng, tín hiệu đèn giao thông, người đi bộ, mà không gây va chạm.

Hồi đầu năm, với mục đích phát triển hệ thống tài xế ảo cho dòng phương tiện tự hành , Ford từng công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD trong vòng 5 năm tới vào Argo AI – một công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo. Dự kiến, dự án này sẽ được ra mắt vào năm 2021 với mục đích để cung cấp hệ thống sử dụng hợp pháp cho các công ty khác trong tương lai.

Bạn cũng có thể thích