Ford sản xuất xe plugin hybrid cho cảnh sát

Chiếc sedan plugin hybrid mới của Ford dành cho lực lượng cảnh sát có tầm hoạt động lên đến 800km.

Sau màn giới thiệu xe hybrid dành cho cảnh sát vào hồi đầu năm nay, Ford lại tiếp tục ra mắt thêm phiên bản plugin hybrid cho lực lượng lượng hành pháp của Mỹ. Theo thông tin từ phía Ford, chiếc sedan trang bị động hệ thống plugin hybrid sẽ có tầm hoạt động lên đến 800 km, và 33,7 km nếu chỉ vận hành bằng pin.

Ford sản xuất xe plugin hybrid cho cảnh sát

Khác với phiên bản hybrid trước đó, phiên bản plugin hybrid lần này không dành cho lực lượng lượng tuần tra truy đuổi tội phạm. Phiên bản lần này sẽ được bàn giao cho các cảnh sát trưởng, điều tra viên và các nhân viên cao cấp của lực lượng.

Được phát triển dựa trên cấu trúc kết hợp năng lượng, chiếc sedan plugin hybrid cho lực lượngcảnh sát sẽ có hệ thống truyền động gồm động cơ đốt trong và động cơ điện. Khi vận hành ở chế độ điện, xe có thể hoạt động trong 33 km và đạt vận tốc tối đa lên tới 137 km/h. Thời gian để sạc pin cho xe cũng tương đối nhanh, ở mức 2,5 giờ đồng hồ.

Nói về mẫu xe mới, ông Stephen Tyler, giám đốc marketing của Ford cho biết:

“Đây là mẫu xe ngành đầu tiên có thể giúp các sĩ quan hoàn thành ca làm việc mà không cần phải dùng đến xăng”

Về mặt nội thất, mẫu plugin hybrid mới cho cảnh sát có ghế mềm ở trước và ghế bằng chất liệu vinyl ở phía sau. Phía trước còn được trang bị giá để đồ chuyên dụng cho cảnh sát. Một số trang bị đặc biệt khác gồm có hệ thống thông gió cho cốp xe và tính năng tắt hệ thống chiếu sáng trong xe.

Ngoài mẫu plugin hybrid mới, Ford còn ra mắt mẫu bán tải F-150 Policce Responder. Dòng xe này được cấp cho các cơ quan như sở cảnh sát, lực lượng tuần biên, lực lượng phụ trách nguồn lực tự nhiên và các sở cảnh sát ở các vùng xa xôi hẻo lánh.

Dự kiến mẫu plugin hybrid nói trên sẽ chính thức được sản xuất và bàn giao vào mùa hè năm sau.

Bạn cũng có thể thích