Ford tặng Mustang GT cho một nữ giáo sư sau khi Ả-Rập Xê-Út cho phép chị em lái ô tô

Vị nữ giáo sư được hãng Ford tặng chiếc Mustang GT Convertible 2018 màu vàng rực vốn là một “fan ruột” của dòng “xe cơ bắp” này.

Cách đây không lâu, Đức vua Salman đã chính thức gỡ bỏ lệnh cấm phụ nữ Ả-Rập Xê-Út lái ô tô. Nhận thấy đây là cơ hội béo bở để quảng bá thương hiệu với các chị em phụ nữ tại Ả-Rập Xê-Út, hãng Ford quyết định tặng một chiếc Mustang GT Convertible 2018 cho bà Sahar Hasan Nasif, một giáo sư văn học Anh đã nghỉ hưu.

Ford tặng chiếc Mustang GT Convertible 2018 cho bà Sahar Hasan Nasif

Ford tặng chiếc Mustang GT Convertible 2018 cho bà Sahar Hasan Nasif

Giáo sư 63 tuổi này đồng thời là một trong những nhà hoạt động nữ có tiếng nói nhất ở Ả-Rập Xê-Út. Bà đã dành nhiều năm cho việc vận động vì quyền phụ nữ. Trước đây, vào thời phụ nữ Ả-Rập Xê-Út vẫn bị cấm lái xe, bà Sahar Hasan Nasif đã từng bị bắt vì quay video tự mình điều khiển một chiếc ô tô ở thành phố Jeddah.

Đoạn video ghi lại cảnh bà Sahar Hasan Nasif tự mình điều khiển ô tô vào thời phụ nữ Ả-Rập Xê-Út vẫn bị cấm lái xe 

Được biết, tuy là phụ nữ nhưng bà Sahar Hasan Nasif lại rất yêu thích dòng “xe cơ bắp” Ford Mustang. Tình yêu của vị nữ giáo sư dành cho dòng “ngựa hoang” này bắt nguồn từ năm 1999 khi bà thuê một chiếc Ford Mustang tại bang California, Mỹ. Đây cũng là lúc bà nhận ra mình muốn sở hữu một chiếc Ford Mustang cho riêng mình.

Vị nữ giáo sư này là một fan ruột của dòng Ford Mustang

Vị nữ giáo sư này là một “fan ruột” của dòng Ford Mustang

Tình yêu của bà Sahar Hasan Nasif dành cho xe Mustang đã thu hút được sự chú ý của Ford Trung Đông vào tháng 9 năm ngoái. Cuối cùng, bà đã có thể hoàn thành ước mơ của mình và sở hữu một chiếc Ford Mustang màu vàng rực rỡ.

Hãng Ford đã trao chìa khóa chiếc Ford Mustang GT Convertible 2018 cho bà Sahar Hasan Nasif trong một buổi lễ đặc biệt tổ chức ở thành phố Jeddah. Tham gia sự kiện này còn có gia đình và bạn bè của nữ giáo sư.

Rất đông người tham gia sự kiện bà Sahar Hasan Nasif nhận chiếc Ford Mustang GT Convertible 2018

Rất đông người tham gia sự kiện bà Sahar Hasan Nasif nhận chiếc Ford Mustang GT Convertible 2018

Sau sự kiện này, hàng loạt người thân của bà Sahar Hasan Nasif đã “xếp hàng dài” để được lái thử chiếc Ford Mustang GT Convertible 2018. Được biết, vị nữ giáo sư về hưu này có 6 đứa con và 16 cháu.

Được xuất xưởng ở nhà máy Flat Rock tại bang Michigan, Mỹ, vào hồi tháng 3 năm nay, chiếc Ford Mustang GT Convertible 2018 của bà Sahar Hasan Nasif được sơn màu vàng Triple Yellow Tri Coat với những điểm nhấn màu đen, cộng thêm bộ vành 19 inch. Bên trong xe là ghế thể thao bọc da màu đen Ebony Black, có đủ tính năng sưởi/làm mát, hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 và màn hình 12 inch ở bảng đồng hồ.

“Trái tim” của chiếc Ford Mustang GT Convertible 2018 này là động cơ xăng V8, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 552 mã lực và mô-men xoắn cực đại 569 Nm. Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động 10 cấp.

Đặc biệt, Ford Mustang GT Convertible 2018 còn có chế độ khởi động yên tĩnh Quite Start. Chế độ này sẽ giữ tiếng pô ở mức thấp nhất để không làm phiền hàng xóm.

Cuối cùng là những tính năng an toàn như cảnh báo va chạm sớm, hỗ trợ phanh khẩn cấp, hỗ trợ tránh va chạm với hệ thống phát hiện người đi bộ, cảnh báo giữ làn đường và kiểm soát hành trình thích ứng.

Bạn cũng có thể thích