Ford tung ảnh “nhá hàng” Bronco, Explorer ST và Mustang Shelby GT 500

Ford đã công bố những hình ảnh úp mở đầu tiên của hàng loạt mẫu xe mới như SUV Bronco, crossover hiệu suất cao Explorer ST và xe “cơ bắp” thể thao Mustang Shelby GT500.

Được công bố như một phần trong bài thuyết trình dài, những hình ảnh được tiết lộ cho chúng ta cái nhìn lướt qua về mẫu xe hoàn toàn mới Ford Bronco dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2020. Trong khi mẫu SUV này vẫn chưa lộ diện hoàn toàn thì bạn vẫn có thể dễ dàng nhận ra tin đồn về việc mẫu xe này là phiên bản đổi tên của Ford Everest là sai lầm.

Là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Jeep Wrangler, Ford Bronco mới sở hữu đầu xe thẳng đứng, nắp capô tương đối phẳng và lốp dự phòng phía sau. Mẫu xe này cũng có hốc rộng, giúp người dùng thay lốp tiêu chuẩn thành những loại chuyên dùng cho off-road dễ dàng hơn. Ford mặc dù không đề cập nhiều tới Bronco nhưng căn cứ theo kích cỡ của xe, đây có thể là mẫu SUV 2 cửa. Ngoài ra, Ford Bronco lần này cũng khá giống với mẫu concept đã được công bố từ năm 2004.

ford-off-road-crossover-bronco

Ford Bronco nhiều khả năng sẽ là mẫu SUV 2 cửa

Ngoài việc công bố SUV Bronco, Ford cũng đã tung ra những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe “offroad cỡ nhỏ tiện dụng chưa được đặt tên“. Hãng này không tiết lộ gì nhiều nhưng đã khẳng định mẫu xe mới sẽ thu hút một lượng lớn lượng người dùng yêu thích việc đi xa và dành thời gian cho gia đình, bạn bè.

Mẫu xe này theo như quan sát sẽ nằm trong phân khúc SUV cỡ nhỏ và có đèn pha LED tròn cùng lưới tản nhiệt mỏng. Những thông tin khác khó mà nói nhưng mẫu xe mới sẽ có vỏ bọc nhựa, giá chở đồ trên nóc và màu sơn ánh kim.

Ford cũng đã xác nhận thế hệ tiếp theo của dòng xe Escape Explorer sẽ được công bố trong năm tới. Explorer ST sẽ sớm được công bố sau đó và sẽ là 1 trong 12 mẫu xe hiệu suất cao của Ford được ra mắt vào năm 2020.

Những bức ảnh lộ ra đã không cho thấy được gì nhiều nhưng báo chí cũng dự đoán mẫu Ford Explorer ST mới sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V6, dung tích 3.0 lít giống như mẫu xe Lincoln ContinentalMKZ . Động cơ này sẽ có công suất tối đa 400 mã lực và mô-men xoắn cực đại 542 Nm. Đây có thể là một bước nhảy vọt từ động cơ EcoBoost V6 3,5 lít với công suất tối đa 365 mã lực và mô-men xoắn cực đại 474 Nm của Ford Explorer Sport.

ford-off-road-crossover-bronco
Ford Explorer ST sẽ được trang bị động cơ tăng áp kép V6, dung tích 3.0 lít

Cuối cùng, Ford đã chính thức công bố hình ảnh đầu tiên của mẫu xe Mustang Shelby GT500. Đã được công bố lần đầu tiên trong tháng 1 năm nay, mẫu xe hiệu suất cao này chắc chắn sẽ có đèn pha và lưới tản nhiệt lớn cỡ lớn với biểu tượng rắn hổ mang ở giữa. Chúng ta cũng có thể nhận những vạch kẻ sơn màu đen theo phong cách xe đua và bộ chẻ khí trước trên Ford Mustang Shelby GT500.

ford-off-road-crossover-bronco

Hình ảnh của mẫu xe Ford Mustang Shelby GT500

Ford đã xác nhận Mustang Shelby GT500 sẽ được trang bị động cơ siêu nạp V8 với công suất tối đa hơn 700 mã lực. Xe cũng sẽ có “công nghệ xác định vị trí xe, phần cứng hiệu suất cao, thiết kế hầm hố và phù hợp với đường đua“. 

>>> Xe cơ bắp Ford Mustang California Special trở lại trong năm nay

Bạn cũng có thể thích