Ford tung phiên bản nâng cấp của cặp đôi Transit Connect và Transit Courier

Cả hai mẫu xe Ford Transit Connect và Transit Courier 2018 đều được bổ sung đầu xe mới, nội thất hiện đại hơn cùng hệ dẫn động tiết kiệm nhiên liệu.

Dòng xe chở khách Ford Transit từ lâu đã rất quen thuộc với khách hàng Việt. Tại thị trường châu Âu, hãng Ford cũng bán dòng xe thương mại với tên tương tự là Transit Connect và Transit Courier. Tuy có tên gọi “na ná” nhưng Ford Transit Connect và Transit Courier có thiết kế khác biệt hẳn so với xe ở Việt Nam.

Mới đây, hãng Ford đã bổ sung phiên bản nâng cấp cho cặp xe thương mại này. Đầu tiên là Ford Transit Connect 2018 được trang bị đầu xe mới, đi kèm lưới tản nhiệt hình ô-van với 3 thanh ngang nằm trong. Hai bên lưới tản nhiệt là cụm đèn pha thanh mảnh hơn trước. Ngoài ra, mẫu xe van này còn có cánh gió trước mới và phần dưới đầu xe được thiết kế khí động học hơn.

Những thay đổi bên trong Ford Transit Connect 2018 không có nhiều, chỉ bao gồm bảng đồng hồ mới, hệ thống thông tin giải trí với màn hình 6 inch cùng các chất liệu nâng cấp. Chưa hết, Ford Transit Connect 2018 còn được trang bị các hệ thống hỗ trợ người lái như ngăn va chạm sớm, phát hiện người đi bộ, ổn định thân xe, hỗ trợ đỗ xe chủ động và giới hạn tốc độ thông minh.

Bên dưới nắp capô của Ford Transit Connect 2018 là động cơ diesel EcoBlue, dung tích 1,5 lít mới với hiệu suất nâng cao và lượng nhiên liệu tiêu thụ giảm xuống. Khách hàng có thể mua Ford Transit Connect 2018 với động cơ xăng EcoBoost 1.0 lít được bổ sung công nghệ ngắt xi-lanh giúp tiết kiệm xăng.

Cả hai động cơ đều kết hợp với hộp số sàn 6 cấp nâng cấp. Riêng động cơ diesel có thể đi với hộp số tự động 8 cấp tùy chọn.

So với Transit Connect, Ford Transit Courier 2018 cũng có những thay đổi tương tự như đầu xe mới. Ở phiên bản máy dầu, Ford Transit Courier 2018 có thêm cửa chớp chủ động trên lưới tản nhiệt đóng vai trò giúp tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài ra, Ford Transit Courier 2018 còn được bổ sung cụm điều khiển trung tâm tái thiết kế. Động cơ  của Ford Transit Courier 2018 không khác so với Transit Connect. Chỉ khác ở chỗ, hộp số sàn 5 cấp cũ của Ford Transit Courier đã được thay thế bằng loại 6 cấp mới, giúp giảm lượng nhiên liệu tiêu thụ.

Dự kiến, Ford Transit Connect và Transit Courier 2018 sẽ được bày bán trên thị trường châu Âu vào giữa năm sau. Vào gần thời điểm bán, hãng Ford sẽ công bố thêm nhiều thông tin, bao gồm cả giá bán, của cặp đôi xe van này.

Bạn cũng có thể thích