Giảm 86% tỉ lệ tử vong khi lắp cảnh báo lệch làn đường

Theo Viện Bảo hiểm An toàn đường cao tốc Mỹ (IIHS), hệ thống cảnh báo lệch làn đường được trang bị trên xe đã hỗ trợ giảm 85 nghìn vụ tai nạn mỗi năm.

giam-86-ti-le-tu-vong-khi-lap-canh-bao-lech-lan-duong

Giảm 86% tỉ lệ tử vong khi lắp cảnh báo lệch làn đường

Đây là kết quả nghiên cứu thống kê dựa trên những vụ va chạm giao thông. Các chuyên gia đưa ra kết luận rằng, hệ thống cảnh báo lệch làn đường giúp giảm thiểu 21% nguy cơ chấn thương, 86% tỉ lệ tử vong so với những xe không lắp đặt hệ thống này.

Bên cạnh đó, tỉ lệ va chạm do thay đổi làn đường cũng giảm 14% và tỉ lệ chấn thương giảm 23% khi xe được trang bị hệ thống quan sát điểm mù.  

Kết quả nghiên cứu khá khả quan. Thế nhưng, những nghiên cứu kèm theo của IIHS cho thấy, các thiết bị này phần nhiều bị người dùng tắt trong quá trình tham gia giao thông để tránh bị làm phiền.

Đáng chú ý, so với những xe có hệ thống cảnh báo bằng vô-lăng hay rung, những xe có hệ thống cảnh báo bằng tiếng ồn có thiên hướng bị người dùng tắt đi nhiều hơn.

Chính vì thế, Volvo, một trong những nhà sản xuất được đánh giá cao về chế độ an toàn, đã hạn chế tình trạng này bằng cách giấu hệ thống này vào menu phụ của hệ thống thông tin giải trí.

Bạn cũng có thể thích