Gian lận khí thải, Volkswagen thu lợi 22,8 tỷ euro

​Tại thị trường Pháp, Volkswagen đã thu về bạc tỷ nhờ ứng dụng hàng loạt những chiêu thức mờ ám để qua mặt cơ quan chức năng về tiêu chuẩn khí thải.

gian-lan-khi-thai-volkswagen-thu-loi-228-ty-euro

Volkswagen thu lợi 22,8 tỷ euro từ việc bán những chiếc xe gian lận khí thải ở Pháp

Theo tài liệu từ DGCCRF – một tổ chức bảo vệ người tiêu dùng của Pháp gửi tới cơ quan công tố, việc điều chỉnh số liệu nhằm vượt qua các bài kiểm tra khí thải đã giúp Volkswgen tiết kiệm tới 1,52 tỷ euro (tức khoảng 38,7 nghìn tỷ đồng) chi phí đầu tư vào kỹ thuật. Bên cạnh đó là 22,8 tỷ euro (tức khoảng 580 nghìn tỷ đồng) thu được từ việc bán những chiếc xe gian lận khí thải.

gian-lan-khi-thai-volkswagen-thu-loi-228-ty-euro

Volkswagen đang phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 25 tỷ USD

​Trong trường hợp Volkswagen bị kết luận là đã có hành vi gian lận, số tiền này sẽ được cơ quan công tố Pháp dùng làm căn cứ để đưa ra mức phạt dành cho hãng xe Đức. DGCCRF ước tính, khoản phạt tối đa dành cho Volkswagen có khả năng lên tới 10% doanh thu hàng năm của hãng, tương đương 19,73 tỷ euro (tức khoảng 502 nghìn tỷ đồng).

Hiện vẫn chưa có thêm bất cứ bình luận nào về vấn đề này. Cùng với đó, Volkswagen cũng đang phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 25 tỷ USD (tức khoảng 567 nghìn tỷ đồng) liên quan tới vụ bê bối gian lận khí thải.

Bạn cũng có thể thích